Sau những tháng biến động phức tạp và thất thường, quý IV/2010, thị trường VLXD bước vào mùa xây dựng thị đang có xu hướng “tăng nhiệt”. Đó là nhận định của các cơ quan quản lý thuộc ngành Xây dựng.
Theo TS Võ Quang Diệm - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng: Nếu như 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nói chung và lĩnh vực vật liệu xây dựng nói riêng diễn biến khá phức tạp, thất thường. Nguồn cung tương đối dồi dào song nhu cầu thị trường lại chưa nhiều. Bên cạnh đó, hoạt động đầu cơ, thổi giá cũng khiến thị trường lên xuống khó lường, thì trong những tháng cuối năm, thị trường sẽ ổn định hơn nhờ Nghị định 71 của Chính phủ đang được triển khai rộng rãi, nhà đầu tư sẽ “chớp” thời cơ nhân chính sách mới. Ngoài ra, triển lãm quốc tế về bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng (Vietbuild 2010) được tổ chức vào dịp cuối năm cũng có tác động không nhỏ tới thị trường theo hướng tích cực.
Ông Diệm phân tích: Thị trường bất động sản được hình thành tại Việt Nam chưa lâu, tuy nhiên có tốc độ phát triển khá nhanh. Nhiều cơ chế, chính sách của Nhà nước ngày càng sát với thực tế giúp ngành Xây dựng giữ được tốc độ phát triển ổn định. Thực tế mà nói, mối quan hệ giữa thị trường bất động sản với lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng là đương nhiên. Có những thời điểm như chúng ta đã từng thấy việc tăng giá sắt thép và một số loại vật liệu xây dựng đã kéo theo sự tăng giá về thị trường căn hộ cho thuê, chung cư và nhà ở, do đó đã tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản. Như vậy, khi đánh giá diễn biến của thị trường bất động sản cũng xem xét sự tác động của thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng và các lĩnh vực liên quan.
Trao đổi với báo giới, TS Nguyễn Quang Cung - nguyên Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam: Hiện nay, việc xây dựng các loại vật liệu nặng đang ảnh hưởng trực tiếp tới mạch nước ngầm tại các đô thị lớn. Theo chỉ đạo của Chính phủ, trong quy hoạch đô thị cần tính toán ưu tiên sử dụng các loại vật liệu nhẹ, bảo vệ môi trường. Thực tế, thời gian qua, các sản phẩm vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của thị trường. Lợi thế của các loại vật liệu này là giúp giảm chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng. Mặt khác, nhiều loại vật liệu nhẹ (cách nhiệt, cách âm) cũng được thị trường rất chú ý do đảm bảo các tiêu chí về môi trường. Trong đó, địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam phát triển mạnh nhờ phù hợp điều kiện khí hậu nắng nóng quanh năm. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa “sẵn sàng” do chi phí công nghệ cao, thiếu nhân lực. Tôi cho rằng, đã đến lúc Nhà nước cần “kích cầu” cho thị trường đầy tiềm năng này.
Cafeland.vn - Theo Báo Xây Dựng
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
MẶT BẰNG 35 TRIỆU TRONG BUILDING PHỐ TRẦN THÁI TÔNG, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
Bán căn 1PN Charm City 50m2 giá tốt tại Dĩ An Charm Ruby sổ hồng
1 tỷ 800 triệu- 0m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0942825***
VIP
BUILDING 29 DỊCH VỌNG HẬU – TRẦN THÁI TÔNG, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
Căn hộ view thoáng The 9 Stellars đón trọn không khí trong lành
4 tỷ 800 triệu- 0m2
Long Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0942 82*****
VIP
Nhà bán Quận Bình Thạnh dưới 4,7 tỷ Nguyễn Văn Đâu trệt lầu BTCT hẻm xe hơi.
4 tỷ 700 triệu- 52.6m2
Bình Lợi Trung, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ KHU ĐÔ THỊ AN HUY MỸ VIỆT-TÂY BẮC SÀI GÒN CHỈ 580TR
580 triệu- 100m2
Đức Lập, Tây Ninh
Hôm nay
0907393***
VIP
Cần tiền sang gấp lô đất tái định cư, liền kề DA Vin hoocmoon, 1tỷ2 0703463327
1 tỷ 200 triệu- 100m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0907393***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland




