CafeLand - Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng vừa có văn bản lên tiếng về khả năng hoạt động liên tục của Công ty theo ý kiến của đơn vị kiểm toán.

Vụ việc bắt đầu khi trong báo cáo tài chính năm 2016 của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng, đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam đã đưa ra vấn đề cần nhấn mạnh về lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Vạn Phát Hưng bị âm 247,7 tỷ đồng.

Đơn vị kiểm toán lưu ý rằng theo hướng dẫn của chuẩn mực kiểm toán Việt Nam đây là dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về hoạt động liên tục của công ty.

Giải trình về ý kiến này, Vạn Phát Hưng cho biết dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bị âm chủ yếu là do nguồn tiền thu từ nhận bồi thường chuyển nhượng một phần dự án Nhơn Đức của Trường Đại học Tài Nguyên Môi Trường về chậm, khoản thu chuyển nhượng khối 2 và khối 5 dự án La casa còn lại và khoản góp vốn đầu tư hợp tác kinh doanh.

Ngoài ra, công ty đã ký thành công 3 hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng khối 3, 4, 6 và khối thương mại dịch vụ tại dự án La casa vào ngày 15/2 và 21/2/2017 với tổng giá trị hơn 912 tỷ đồng. Phần lớn nguồn thu của các hợp đồng này sẽ được thu trong năm 2017.

Do đó, Vạn Phát Hưng cho rằng công ty có lưu chuyển thuần từ hoạt động kinh doanh tại ngày 31/12/2016 sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động liên tục của công ty.  

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.