Sau chuỗi ngày tăng ròng rã và đạt nhiều mức đỉnh kỷ lục, giá vàng đã quay đầu hạ giá, xuống còn 32,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng giao ngay của thế giới tính đến 8h35 đang ở mức 1.328,1-1.328,8 USD/oz, giảm khá sâu so với mức kỷ lục 1.343,7-1.344,4 USD/oz vào ngày hôm qua.
Cùng thời điểm, giá vàng trong nước cũng giảm khá mạnh và đang ở mức 32,95 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại TP HCM đang được niêm yết ở mức 32,77-32,83 triệu đồng/lượng. Giá bán ra của SJC tại Hà Nội cao hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng của EXIMBANK và SACOMBANK giảm khá sâu, hiện ở mức 32-32,3 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).
Tính ra từ đầu tuần, vàng đã ròng rã tăng giá 47 USD với nguyên nhân đồng USD suy yếu, nới lỏng tiền tệ từ Nhật Bản. Giá kim loại quý đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua.
Ngày 8/10, tin tức thất nghiệp Mỹ chỉ là 445.000, sụt 11.000 đơn trợ cấp việc làm so với kỳ trước. Vàng lập tức sụt mạnh với hơn hai con số tính theo USD giảm giá.

Quỹ ETF Securities cho biết làn sóng nới lỏng tiền tệ đợt hai sẽ khiến thị trường tiền tệ rối loạn và điều này khiến các nhà đầu tư rời bỏ tài sản và mua kim loại quý trú ẩn an toàn.

Quỹ IMF cũng khuyến cáo cuộc chiến tiền tệ giữa các quốc gia trên thế giới và đưa ra nhận định các quốc gia như Brazil, Thuỵ Sỹ đang đánh tụt giá các đồng tiền nội tệ của mình. Điều này có lợi cho xuất khẩu từ quốc gia của họ những sẽ khiến giá vàng tăng cao./.
Cafeland.vn - Theo VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.