CafeLand - UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi sau đó báo cáo hướng xử lý cụ thể.

Đồng thời, UBND TP giao Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi kiểm tra, nắm kỹ tình hình, kịp thời chủ động có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, ngày 16/11, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết đã nhận được nhiều thông tin từ doanh nghiệp, người tiêu dùng về trường hợp Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM (Công ty Alibaba) có nghi vấn về việc tăng vốn điều lệ “ảo”, công bố bán nền nhà, thu tiền trước của khách hàng “kiểu kinh doanh đa cấp” tại nhiều “dự án” đất nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai trên địa bàn Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, và TPHCM. Đơn vị này đã làm nhiễu loạn thị trường BĐS, làm thiệt hại đến quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA thông tin, Công ty Alibaba vừa mới “ra đời” nhưng đăng ký vốn điều lệ là 13.600 tỷ đồng là rất lớn, khác thường đối với một công ty khởi nghiệp trên thị trường bất động sản. Các tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam tính từ năm 2016 chỉ có 1 tập đoàn có vốn điều lệ trên.
Mặt bằng phân lô dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi
Sau đó, ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường TN&MT TP.HCM phát thông báo khẩn về những thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo thông báo, thời gian qua, Sở TN&MT nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc hai công ty nói trên (thực chất là một đơn vị điều hành) có hành vi rao bán dự án chưa đầy đủ thủ tục cần thiết.

Qua kiểm tra và xác minh, đơn vị nhận thấy những quảng cáo của Địa ốc Alibaba không đúng sự thật. Trong đó, dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3", xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi vẫn chưa có chủ đầu tư, chưa được phép công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ.

Sở TN&MT yêu cầu người dân cảnh giác và tìm hiểu kỹ khi đầu tư nhà, đất.

Ngoài 2 cơ quan trên, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng cùng lúc có công văn gửi UBND TP.HCM về việc Công ty Địa ốc Alibaba mở bán dự án trái phép trong Khu đô thị. Theo công văn này, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cho rằng dự án do Địa ốc Alibaba đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

“Trong thời gian qua, việc doanh nghiệp này tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành”, công văn của Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc khẳng định.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.