Ba ngày đầu tuần này, giá USD nhích từng bước nhỏ trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại. Đến chiều nay (13/5) bước tăng mạnh bắt đầu thể hiện.

Mức giá USD cao nhất trên biểu niêm yết các ngân hàng thương mại hiện còn cách trần biên độ cho phép khoảng 115 VND.
 

Sau ngày Ngân hàng Nhà nước tăng thêm 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá USD/VND tương đối ổn định trên thị trường. Mức giá ban ra phổ biến cuối tuần qua đến đầu tuần này có từ 21.710 - 21.720 VND.

Tuy nhiên, ngược với diễn biến tăng trước giảm sau trên thị trường liên ngân hàng, từ chiều qua (12/5), tỷ giá USD/VND lại có hơi hướng biến động và đi lên.

Đến đầu giờ chiều nay (13/5), bước tăng mạnh đã thể hiện, các ngân hàng đồng loạt nâng giá USD bán ra thêm 20 - 30 VND so với đầu giờ sáng. Mức phổ biến đã ở 21.760 VND, cao nhất như tại Techcombank theo biểu cập nhật lúc 14h03 là 21.775 VND.

So với cuối tuần trước, giá USD đã tăng thêm khoảng 50 VND, một bước mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước vừa có điều chỉnh.

Tuy nhiên, mức cao nhất theo biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại so với mức trần biên độ cho phép vẫn còn khoảng 115 VND, tức biến động đang gợi mở vẫn nằm sâu dưới mức trần. Trong khi đó, chênh lệch giá mua vào - bán ra, phản ánh nhất định về tương quan cung - cầu trên thị trường, vẫn bình thường từ 60 - 70 VND, thậm chí nhiều ngân hàng doãng rộng tới 90 - 100 VND.

Sau quyết định điều chỉnh ngày 7/5 vừa qua, hiện Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa trở lại yết giá mua vào - bán ra để có thêm thông tin định hướng, tham khảo cho thị trường.

Thùy Duyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.