CafeLand - Hôm nay (6/8) tỷ giá VND/USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại diễn biến không lớn so với phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, tỷ giá trên thị trường tự do đã phá vỡ mốc đỉnh điểm cuối tháng 7, giao dịch ở mốc 23.530 đồng/USD.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước nâng và giữ tỷ giá trung tâm ở mức 22.676 đồng/USD, cũng là mức cao nhất kể từ khi tỷ giá này ra đời. Giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại cũng áp sát trần, có một số ngân hàng niêm yết mức giá bán USD áp kịch trần như Sacombank niêm yết 23.356 đồng/USD.

tỷ giá tự do lập đỉnh ở mức 23.540 đồng/USD

Đầu giờ chiều ngày hôm nay (6/8), tỷ giá tại các ngân hàng vẫn tiếp tục niêm yết ở mức cao, không đổi so với phiên cuối tuần trước, có dấu hiệu tăng nhẹ từ 5-10 đồng. Trong khi đó, tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN và tỷ giá trung tâm khong đổi.

Cụ thể, tỷ giá USD trung tâm công bố mức 22.676 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch của NHNN, tỷ giá USD có giá 22.700 - 22.306 đồng/USD (mua-bán).

Tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV đang niêm yết ở mức 23.265 - 23.345 đồng/USD (mua-bán).

Giá mua bán USD tại Vietinbank đang niêm yết lần lượt ở mức 23.257 - 23.337 đồng/USD.

Trong khi đó, sau khi lên cao, tỷ giá niêm yết tại Sacombank có xu hướng giảm 10 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Hôm nay giao dịch ở mức 23.268 – 23.346 đồng/USD (mua-bán).

Một trong những điểm đáng lưu ý, phản ứng lại việc giá đồng bạc xanh liên tục tăng giá so với các đồng tiền khác, trong phiên giao dịch cuối tuần qua, tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do đã phá vỡ mức đỉnh trước đó, giao dịch ở mức rất cao: 23.520 – 23.540 đồng/USD (mua-bán).

Trong buổi sáng hôm nay (6/8), tỷ giá trên thị trường này đã giảm 10 đồng mỗi chiều. Tuy nhiên, mức giao dịch 23.510 – 23.530 đồng/USD vẫn là rất cao so với tỷ giá niêm yết tại NHNN và các ngân hàng thương mại. Chênh lệch giá mua – bán tại thị trường tự do đang rất thấp, chỉ 20 đồng.

Tính đến đầu phiên giao dịch hôm nay, trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,15% xuống 94,86.

Đình vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An