CafeLand - Tỷ giá niêm yết ngày hôm nay (31/7) tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ghi nhận đỉnh mới, kéo theo đà tăng nóng tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại. Trong khi đó tỷ giá trên thị trường tự do và thế giới lại có xu hướng đứng yên.

Cụ thể, NHNN công bố tỷ giá trung tâm VND/USD tăng thêm 10 đồng so với hôm qua, lên mức 22.669 đồng. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.348 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.990 VND/USD. 

tỷ giá tiếp tục đà tăng nóng

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch của Ngân hàng Nhà nước hôm nay ở mức giá mua vào 22.700 đồng/USD và giá bán ra tiếp tục tăng 10 đồng so với ngày hôm qua, niêm yết ở mức 23.299 đồng/USD. 

Thuận chiều tăng giá USD tại NHNN, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cũng tăng nóng thêm từ 10-30 đồng so với ngày hôm qua (30/7).

Cụ thể, tại Vietcombank giá USD niêm yết 23.230 đồng/USD mua vào và 23.310 đồng/USD bán ra, tăng 20 đồng so với phiên sáng ngày hôm qua.

Tại ngân hàng Vietinbank, giá USD niêm yết ở mức 23.237 đồng/USD chiều mua vào và 23.317 đồng/USD chiều bán ra, tăng 15 đồng so với thời điểm sáng ngày hôm qua.

So về mức tăng, có thể thấy mức tăng tại BIDV và Techcombank là “nóng” hơn cả trong nhóm các ngân hàng thương mại lớn. Cụ thể, tại BIDV, giá USD đã tăng thêm 25 đồng mua vào, tăng 35 đồng bán ra, giao dịch ở mức 23.240 - 23.320 đồng/USD; Techcombank giao dịch ở mức 23.220 đồng - 23.330 đồng/USD, tăng 30 đồng mua vào và 40 đồng bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.

Như vậy, tỷ giá tại NHNN và các ngân hàng thương mại đã ghi nhận tăng nóng từ hôm qua tới ngày hôm nay, với mức tăng 2 ngày dao động tăng từ 30 —70 đồng/USD. Trong khi đó giá USD giao dịch trên thị trường tự do lại có diễn biến ngược chiều, đứng yên sau khi đạt đỉnh vào cuối tuần trước.

Giá USD trên thị trường tự do đang giao dịch ở mức 23.420 đồng/USD và 23.440 đồng/USD chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra trên thị trường tự do cũng rất hẹp chỉ cách 20 đồng.

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng cao, trong khi giá đồng nhân dân tệ mất giá đang gây áp lực lớn cho chính sách tiền tệ của Việt Nam khi Mỹ tiếp tục là điểm đến lớn nhất của hàng xuất khẩu Việt Nam, còn Trung Quốc vẫn đang là thị trường nhập siêu lớn nhất theo thống kê của Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) trong tháng 7 vừa qua.

Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê từ đầu năm tới nay giá USD đã tăng 1,3%. Theo các chuyên gia tài chính thì VND có thể phá giá 3% so với USD. Như vậy, từ nay tới cuối năm dư địa để phá giá đồng USD còn khá lớn, từ 1,5-1,7%.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.