Sau khi có biểu hiện tăng vào tuần trước, tỷ giá ngoại hối tại ngân hàng thương mại đã ổn định trở lại.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đầu tuần qua, trên thị trường ngoại hối, tỷ giá có biểu hiện tăng so với thời điểm cuối tuần trước đó. Cơ quan này đưa ra nhận định, nguyên nhân là do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, tuy nhiên đến cuối tuần tỷ giá đã ổn định trở lại.
 
Tỷ giá niêm yết mua, bán VND/USD của các ngân hàng thương mại phổ biến quanh khoảng 20.830- 20.880 VND/USD. Các ngân hàng thương mại tiếp tục mua ròng ngoại tệ từ khách hàng.
 

Ảnh minh họa

Hôm nay, tỷ giá này thay đổi không đáng kể.  ACB và Eximbank cùng  niêm yết cặp tỷ giá này ở mức 20.820 VND-20.880 VND; Vietcombank để là 20.835 VND-20.875 VND. Trái ngược với tỷ giá ngoại hối, lãi suất huy động và cho vay ổn định so với tuần liền trước. Lãi suất tiền gửi phổ biến không kỳ hạn ở mức 1-2%/năm; kỳ hạn dưới 1 tháng 2%/năm; kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng 8,8-9%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên 10-12%/năm.

Lãi suất huy động USD phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5%-1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãi suất cho vay VND phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác ở mức 12-15%/năm.

Lãi suất cho vay USD ổn định, phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung và dài hạn.
Theo Thanh Hương (HNM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Tỷ giá, USD

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.