CafeLand – Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ được kéo đài đến thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của liên danh tư vấn Nippon Koei - Tokyu (Nhật Bản) về phương án kéo dài tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu, dài khoảng 4,7 km.

Tỉnh Bình Dương cũng đề nghị kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến phường Bình Thắng, huyện Dĩ An dài khoảng 1,8 km.

Theo nhóm nghiên cứu Nhật Bản, tổng chi phí để kéo dài metro từ TP.HCM về Bình Dương và Đồng Nai là khoảng 21.234 tỷ đồng.

Với việc tuyến metro số 1 được kéo dài đến Đồng Nai và Bình Dương sẽ tăng tính hiệu quả khai thác tuyến metro này. Giúp giảm tải lưu lượng phương tiện hiện nay trên các tuyến đường nối Bình Dương, Đồng Nai với TP.HCM.

Được khởi công xây dựng từ năm 2012, metro số 1 có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Dự kiến tuyến metro số 1 sẽ đưa vào khai thác năm 2020. Tuy nhiên, dự án đang thiếu vốn và có nguy cơ chậm tiến độ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.