UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để thỏa thuận điều chỉnh phù hợp với giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) dự án khách sạn Bavico (số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa) trước ngày 15-10.

Nếu quá thời gian trên, Công ty Bạch Việt chưa thực hiện hoặc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 không đồng ý thì UBND tỉnh sẽ thu hồi GCNĐT điều chỉnh.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi GCNĐT tại khu đất quốc phòng số 2 Phan Bội Châu. Bởi vì Công ty Bạch Việt lập hồ sơ đề nghị điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án và bán căn hộ nhưng không thông báo, chưa có sự đồng ý của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. “Công ty Bạch Việt đã vi phạm hợp đồng đã ký với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, dẫn đến khiếu kiện, làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Tư lệnh Quân khu 5” - văn bản của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 nêu.

Công ty Bạch Việt đã tự ý bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico. Ảnh: TẤN LỘC

Theo ông Đinh Tiến Sử, Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt, việc mua bán căn hộ, hợp tác đầu tư tại khách sạn Bavico chỉ là bán quyền khai thác căn hộ có thời hạn, đã được UBND tỉnh cho phép và phù hợp với xu hướng hiện nay. “Tuy vậy, Công ty Bạch Việt thừa nhận có thiếu sót là không thông báo các nội dung điều chỉnh cho Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Ngoài ra, việc dùng từ hợp đồng mua bán căn hộ là không phù hợp nên sẽ điều chỉnh lại” - ông Sử cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không đồng tình và tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh thu hồi GCNĐT lần đầu đã cấp cho Công ty Bạch Việt. Cơ quan này cũng đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khắc phục triệt để các sai phạm của Công ty Bạch Việt.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng Sở KH&ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh cấp GCNĐT điều chỉnh dự án chưa đúng Luật Đầu tư. Tuy vậy, ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc KH&ĐT, cho rằng thời điểm cấp GCNĐT điều chỉnh của dự án (tháng 4-2015) là thực hiện theo quy định cũ, còn Luật Đầu tư năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1-7-2015. Vì vậy ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 là không đúng. Ngoài ra, trong GCNĐT điều chỉnh không có nội dung bán căn hộ du lịch. “Công ty Bạch Việt lập hồ sơ xin chủ trương điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án khách sạn Bavico khi chưa thỏa thuận, chưa được sự đồng ý của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là không đúng. Công ty Bạch Việt còn bán căn hộ là không phù hợp với mục tiêu đầu tư theo GCNĐT điều chỉnh” - ông Hải nói thêm.

Tháng 11-2013, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho Công ty Bạch Việt thuê hơn 2.750 m2 đến năm 2060. Tháng 3-2014, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp GCNĐT cho Công ty Bạch Việt để thực hiện dự án nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại - nhà hàng, khách sạn - văn phòng.

Tháng 2-2015, khách sạn Bavico với hơn 300 phòng nghỉ bắt đầu hoạt động. Tháng 4-2015, UBND tỉnh cấp GCNĐT điều chỉnh dự án thành khách sạn lưu trú, kinh doanh căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn. Về việc xin chuyển 126 phòng khách sạn thành 90 căn hộ, tỉnh yêu cầu Công ty Bạch Việt lập phương án kiến trúc xây dựng công trình điều chỉnh trình UBND tỉnh. Hiện Công ty Bạch Việt đã bán toàn bộ số căn hộ.
Tấn Lộc (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn