Ấn Độ nâng lãi suất cơ bản lên mức cao vượt dự báo. Thị trường lạc quan với thông tin doanh số bán nhà mới và báo cáo lợi nhuận của các công ty.
TTCK châu Á tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, Ân Độ nâng lãi suất cơ bản

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 118,49 điểm tính đến 3h chiều tại thị trường Tokyo.

Chỉ số hiện giảm 8,2% so với mức đỉnh cao của năm thiết lập ngày 15/04/2010 do lo lắng về khủng hoảng nợ châu Âu và những biện pháp mà chính phủ Trung Quốc tiến hành để hạ nhiệt trên thị trường bất động sản.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,07%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,68%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,04%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,69%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,69%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,51%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,58%.

Cổ phiếu ngân hàng tăng điểm sau thông tin Ủy ban Basel, đại diện cho Ngân hàng Trung ương và cơ quan điều tiết ngành ngân hàng tại 27 nước và đặt ra tiêu chuẩn vốn cho các ngân hàng trên toàn cầu, đã nới lỏng quy định về vốn đề xuất cho các ngân hàng cho vay. Ủy ban đã được G20 yêu cầu phác thảo ra quy định sau thời kỳ khủng hoảng tín dụng.

Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 6/2010 tăng 24% so với tháng 5/2010 và lên mức 330 nghìn. Báo cáo khác từ chính phủ cho thấy số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tại Mỹ tháng 6/2010 tăng 1% sau khi giảm 0,6% trong tháng 5/2010.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tương lai tăng 0,2%. Chỉ số này tăng 1,1% trong phiên ngày hôm qua sau khi báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới trong tháng 6/2010 tăng và FedEx công bố nâng dự báo lợi nhuận.

Cổ phiếu Sumitomo Mitsui Financial Group, tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật, tăng 2,8% tại thị trường Tokyo sau khi bộ phận ngân hàng đầu tư công bố lợi nhuận cao hơn.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.