Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin tối 27-8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Quốc vụ viện đã phê chuẩn quyết định giảm ngưỡng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản đối với nguồn vốn nước ngoài.

Vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn. Từ nay, chi nhánh các tổ chức nước ngoài và người nước ngoài được phép mua nhà ở Trung Quốc để ở hoặc sử dụng cá nhân.

Trước đây, người nước ngoài chỉ được phép mua một căn hộ duy nhất với điều kiện đã làm việc ở Trung Quốc được một năm. Các hộ không có hộ khẩu thường trú cũng chỉ được phép mua một căn hộ. Nay theo quyết định mới, nhà đầu tư nước ngoài được mua bao nhiêu căn hộ tùy thích nhưng vẫn bị hạn chế về số căn hộ được mua ở đô thị loại một, loại hai hay loại ba.

Các nhà phân tích nhận định chính sách mới về người nước ngoài mua bất động sản của Trung Quốc nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản.

Lúc trước, khi nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Trung Quốc, giá nhà tăng vọt ngoài tầm. Năm 2009, khi một dự án căn hộ cao cấp mở bán ở trung tâm Thượng Hải, các nhà đầu tư nước ngoài thi nhau mua. Trung Quốc đã phải ban hành chính sách hạn chế mua nhà.

Nay thì tình hình thị trường bất động sản đã thay đổi. Thị trường đang bão hòa dẫn đến kinh tế trì trệ dẫn đến cơn bão chứng khoán. Trung Quốc cũng mong muốn thu hút thêm vốn đầu tư từ tổ chức và cá nhân nước ngoài.

Các chuyên gia nhận định chính sách mới cho người nước ngoài mua nhà tùy thích sẽ không ảnh hưởng đến giá nhà vì số lượng nhà cần bán vẫn còn dồi dào. AFP ghi nhận tại một số địa phương Trung Quốc đã hình thành “đô thị ma”, có nghĩa là nhà xây xong không ai ở.

Hoàng Duy (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn