CafeLand - Các nước đang phát triển thuộc khối BRICS đang rất hứng khởi trước thông tin Phó thủ tướng Trung Quốc Zhang Gaoli (Trương Cao Lệ) kêu gọi ngân hàng New Development Bank (Ngân hàng phát triển thời đại mới, viết tắt là NDB) chung tay cải thiện, nâng cấp mạnh mẽ cơ sở hạ tầng ở các nước thành viên.
 
Trong cuộc họp thường niên của hội đồng quản trị, giám đốc ngân hàng NDB tại Thượng Hải, Phó thủ tướng Zhang cho biết ông hy vọng ngân hàng NDB sẽ phấn đấu đầu tư, tạo ra các mô hình tài chính mới nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư, nhằm nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng ở các nước đang phát triển thuộc khối BRICS. (NDB là ngân hàng được thành lập bởi các nước thuộc khối BRICS gồm Trung Quốc, Nga, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi, khối thành lập vào tháng 7 năm 2014). 
 
Mới đây nhất, ngân hàng NDB đã phát hành trái phiếu đầu tiên của mình trên toàn thế giới nhằm mục đích gây quỹ các dự án năng lượng sạch cho các nước nước thành viên thuộc khối BRICS. Trong đó, trái phiếu thời hạn 5 năm mệnh giá 450 triệu USD đã được bán trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng tại Trung Quốc.
 
Và nếu kêu gọi thành công, trong giai đoạn ngân hàng NDB cũng vừa phát hành trái phiếu trên toàn cầu, lần đẩy mạnh đầu tư này sẽ thúc đẩy các nước đang phát triển thuộc khối BRICS hội nhập vào dây chuyền công nghiệp toàn cầu, có thể mở rộng vốn vay trong khu vực hoặc trên toàn thế giới, tạo ra những bước phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng bền vững nhất định.
Huỳnh Dũng (Europe - Chinadaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.