CafeLand – Trong tháng 11, giá nhà tại Trung Quốc đã tăng ở phần lớn các thành phố khi thị trường bất động sản bị hạn chế và giảm nguồn cung. Theo Cục Thống kê, giá nhà đã tăng ở 53 trong tổng số 70 thành phố so với tháng trước. Đây là mức cao nhất trong 18 tháng qua, chỉ có 10 thành phố giá nhà đi xuống.

Ảnh: Bloomberg

Một quan chức của Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách hạn chế bất động sản. Theo nhà phân tích bất động sản Hồng Kông tại Credit Suisse Group AG “Giá nhà sẽ tiếp tục tăng tại các thành phố lớn do thị trường bất động sản bị hạn chế, ít dự án mới được xây dựng”, đồng thời “Giá nhà ở Thượng Hải, Bắc Kinh sẽ được chính phủ chú ý hơn so với các thành phố khác”.

Thành phố Lô Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã dẫn đầu mức tăng với 0,9%. Trong số các thành phố lớn, giá nhà ở Bắc Kinh, Quảng Châu và Shenzhou đã tăng 0,6%, trong khi giá nhà tại Thượng Hải chỉ tăng 0,2% so với tháng 10.

Với sự bùng phát của thị trường bất động sản, hơn 2 năm qua, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều nỗ lực trong việc kiềm chế giá bất động sản. Hàng loạt các biện pháp đã được áp dụng như hạn chế xây dựng mới, áp thuế bất động sản ở Thượng Hải, Trùng Khánh, xây dựng nhà ở xã hội chi phí thấp cùng nhiều giới hạn khi mua nhà.

Theo Alan Jin, một nhà phân tích bất động sản Hồng Kông tại Mizuho Securities Asia “Sự phục hồi của thị trường nhà ở sẽ được duy trì hoặc thậm chí tăng mạnh trong năm 2013. Giá nhà và doanh số bán hàng có thể tăng 10% từ năm nay”. Đồng thời, Chính phủ có thể thắt chặt chính sách hạn chế từ giữa năm hoặc trễ hơn nếu giá nhà đất tiếp tục tăng, Jin nói.

K.Linh (Theo Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An