CafeLand – Phòng Công nghiệp và thương mại Trung Quốc vừa cho biết, nhiều công ty tại đây dự kiến sẽ chuyển hướng đầu tư vào thị trường bất động sản tại vùng kinh tế Iskandar, bang Johor, Malaysia trong 2 năm tới.

Tiềm năng phát triển của Iskandar đã thu hút ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư Trung Quốc xâm nhập vào đây. Ảnh: Property Report

Nhà đầu tư Trung Quốc đã có sự am hiểu và nhìn thấy tiềm năng phát triển của Iskandar Malaysia. Ra đời từ cuối năm 2006, vùng kinh tế Iskandar đã thu hút tổng vốn đầu tư 105,1 tỉ Ringgit (RM), tương đương 34,5 tỉ USD với tỉ lệ hơn 33% đầu tư vào bất động sản.

Tiềm năng phát triển của Iskandar đã thu hút ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư Trung Quốc xâm nhập vào đây. Trong đó, Iskandar Waterfront là điển hình cho những sự án lớn được đầu tư gần đây với số vốn 900 triệu RM (296 triệu USD) của Công ty Country Garden Holdings, một trong 50 doanh nghiệp lớn nhất Châu Á theo Forbes.

Ngoài các nhà đầu tư Trung Quốc, Iskandar đã tiếp nhận nhiều cam kết đầu tư đến từ Singapore. Cụ thể như, Công ty đầu tư bất động sản UEM Land và Singapore Ascendas đã ký kết một dự án phát triển công viên công nghiệp tại thành phố Nusajaya (thành phố trọng điểm của vùng kinh tế Iskandar).

K.Linh (Theo Property Report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.