Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hạ lãi suất cho vay chuẩn, trong khi các nhà làm chính sách tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản bằng các khoản vay bổ sung, một nỗ lực do chính phủ nước này chỉ đạo nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng và thúc đẩy nhu cầu vay vốn.

Các nhà làm chính sách của Trung Quốc đang tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản bằng các khoản vay bổ sung.

Lãi suất cơ bản chp khoản vay 5 năm, một mức lãi suất tham chiếu cho các khoản thế chấp, của Trung Quốc đã giảm 15 điểm cơ bản xuống còn 4,3% sau khi được cắt giảm cùng mức vào tháng 5. Lãi suất cơ bản cho vay một năm đã được cắt giảm xuống 3,65% từ 3,7%, mức giảm đầu tiên kể từ tháng 1.

Việc cắt giảm lãi suất là hành động mới nhất trong một loạt các động thái nhằm giúp đỡ lĩnh vực bất động sản, diễn ra vài ngày sau khi PBOC và hai bộ khác cho biết các khoản vay đặc biệt sẽ được cung cấp thông qua các ngân hàng chính sách để đảm bảo các dự án bất động sản bị đình trệ được giao cho người mua.

Tuần trước, ngân hàng trung ương nước này đã gây bất ngờ với việc cắt giảm 10 điểm cơ bản đối với lãi suất cho các khoản vay chính sách một năm, một dấu hiệu khác cho thấy sự gia tăng hỗ trợ cho thị trường.

Cuộc khủng hoảng bất động sản đang làm trầm trọng thêm đà suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Khi niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp phải đối mặt mối đe dọa do việc phong tỏa lặp đi lặp lại, hàng trăm nghìn người mua nhà đang đình công việc thanh toán các khoản nợ thế chấp. Trong khi đó, nhiều hộ gia đình đang tiết kiệm và tránh bị mắc nợ. Những yếu tố làm phức tạp thêm khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Giám đốc Chiến lược Đầu tư, Quản lý Tài sản của Haitong International, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV: “Chúng tôi đã đạt đến điểm mà chính quyền trung ương thực sự cần phải can thiệp. Với thị trường nhà ở đóng góp khoảng 20-30% tổng sản phẩm quốc nội, nó sẽ trở thành một vấn đề lớn”.

“Họ thực sự cần cung cấp điểm tựa, để tạo niềm tin rằng người mua nhà có thể nói ‘Được rồi, căn nhà tôi đã mua có thể được giao. Giá có lẽ đã tăng một mức nhất định trước khi tôi nhận nhà”, Chen nói thêm.

Anh Mai
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.