CafeLand - Mua bán đất nền vùng ven như Đồng Nai, Long An đang có xu hướng nổi lên vì nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Theo thống kê mỗi ngày số lượng giao dịch rất sôi động, lên đến hơn 700 nền, mức giá tăng gấp 2 lần trước đây.

Nguồn video: VTV9

Khảo sát tại các vùng ven, hàng trăm dự án lớn nhỏ từ vài trăm mét đến vài trăm ha được phân lô, đóng cọc sẵn để phục vụ nhu cầu người dân và môi giới cũng có mặt khắp mọi nơi.

Dạo quanh một dự án đất nền và nhà phố rộng 7ha ở Cần Đước Long An, không có bảng hiệu thông tin dự án, nhưng chỉ trong ít phút đã có nhân viên đến chào mời. Theo môi giới, đất được cấp sổ ngay lập tức, xây dựng tự do theo ý thích của khách hàng.

Một dự án lớn được cho là đang phân lô tách thửa nền nhưng thực tế chỉ có 7 lô đất được phân ra, bao bọc xung quanh là đồng lúa. Chưa có hạ tầng, đường sá, điện nước nhưng nhân viên môi giới luôn khẳng định dự án được giá trong tương lai và sẽ được cấp sổ ngay bằng các thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng.

Tại khu vực Đồng Nai, mới đây, ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã có văn bản yêu cầu các địa phương quanh khu vực dự án sân bay Long Thành cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu.

Chính quyền khuyến cáo như vậy nhưng hoạt động mua bán đất nền vẫn diễn ra sôi động. Theo một “cò đất” khu vực này sẽ lên thổ cư được, nếu tính ra giá trị lên thổ cư thì khoảng 800 – 900 ngàn đồng/m2, nếu không lên thổ cư thì vẫn có thể xây nhà bình thường.

Tại tất cả các dự án, khi khách hàng yêu cầu xem pháp lý của dự án thì đều từ chối và hẹn sẽ cung cấp giấy tờ đầy đủ khi ký hợp đồng.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.