
Sở hữu vị trí đắc địa, khu đất tại số 117 – 119 phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) lại đang là một bãi giữ xe máy, ô tô. Được biết, khu đất này có diện tích khoảng 2.724m2, được phê duyệt xây dựng dự án BIDV Tower do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chủ đầu tư. Theo đó, nếu xây dựng tòa nhà này sẽ cao tới 40 tầng, nhưng dự án này hiện đã nằm bất động hơn 8 năm.

Khu đất tọa lạc mặt tiền đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng, ngay cạnh tòa Diamond Plaza sang trọng bậc nhất khu trung tâm thành phố cũng đang là một bãi giữ xe lớn. Được biết, khu đất này là dự án Lavenue Crown do liên danh giữa Công ty CP Kinh Đô, Công ty TNHH Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM và Mayflower Investment góp vốn đầu tư. Mặc dù bên ngoài đã được quây tôn, với những hình ảnh hiển thị rất hoành tráng của dự án. Thế nhưng bên trong vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy dự án triển khai, thay vào đó đây đang là bãi giữ xe “ăn nên, làm ra” với sức chứa hàng trăm xe gắn máy.

Từ năm 2007, UBND thành phố đã phê duyệt cho Công ty CP Sài Gòn Kim Cương đầu tư dự án tòa tháp SIC Tower tại khu đất nằm 4 mặt tiền đường Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Nguyễn Trung Trực. Tòa tháp SIC Tower được xây dựng sẽ cao 52 tầng và có tổng vốn đầu tư trên 137 triệu USD. Thế nhưng, hiện tại khu đất này cũng đang sử dụng để làm bãi giữ xe.

Tọa lạc tại số 2, đường Tôn Đức Thắng (quận 1) là khu đất vàng đang được Tập đoàn Vingroup phát triển dự án Vinhomes Golden River. Dự án này có tổng diện tích 25,3 ha, được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái ven sông, gồm các phân khu chính: Căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê, Trung tâm thương mại, khách sạn, cùng hệ thống tiện ích, công viên cây xanh ven sông đồng bộ. Dự kiến tòa nhà đầu tiên sẽ được bàn giao vào tháng 12/2017.

Tập đoàn Bitexco đang sử dụng đất vàng khu tứ giác Bến Thành để xây dựng dự án siêu sang The One. Đây được xem là khu đất đắc địa bậc nhất thuộc trung tâm thành phố khi nằm đối diện chợ Bến Thành qua vòng xoay Quách Thị Trang, giáp với các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette, Phó Đức Chính. Từ năm 2007, Bitexco đã bắt tay vào phát triển dự án này với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.
-
TP.HCM: “Ông lớn” địa ốc đang làm gì với đất vàng? (P1)
CafeLand – Đất vàng khu trung tâm thành phố luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các đại gia địa ốc. Những cuộc chiến sở hữu đất vàng luôn diễn ra gay cấn, tuy nhiên, sau khi có chủ, bên cạnh một số khu đất được chuyển mình thành những dự án thì nhiều khu khác lại biến thành bãi giữ xe, thậm chí để cỏ mọc hoang dại nhiều năm trời.
-
TP.HCM sắp có thêm dự án nhà ở xã hội gần 2.300 căn
Nguồn cung dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM sắp có thêm một dự án quy mô gần 4,7ha với khoảng 2.295 căn hộ vừa được công khai chủ trương đầu tư.
-
TP.HCM sắp có trung tâm dữ liệu AI 2,1 tỷ USD
Dự kiến ngày 30/4 tới, TP.HCM sẽ khởi công xây dựng dự án trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi.
-
Đại học Bách khoa TP.HCM lên tiếng về thông tin di dời cơ sở 268 Lý Thường Kiệt
Tối 10/3, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức lên tiếng về những thông tin gần đây liên quan đến đề xuất nghiên cứu di dời và xây dựng cơ sở mới.
-
7 QUY ĐỊNH MỚI về bồi thường khi THU HỒI ĐẤT tại TP.HCM
TP.HCM – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước vừa ban hành quy định mới liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Ngày 6/3/2026, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 11/2026/QĐ-UBND, quy định chi tiết về cơ chế bồi thườ...
-
Sắp khởi công cầu đường Bình Tiên hơn 6.200 tỷ đồng, kết nối khu Nam và trung tâm thành phố
Dự án cầu - đường Bình Tiên tăng cường kết nối khu Nam với trung tâm TP.HCM dự kiến khởi công trong năm 2026.


.png)
