CafeLand - Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm sáng 23/7.

Chủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp sáng nay. Ảnh: TTBC TP.HCM

Dẫn chứng 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế Thành phố tương ứng 3 mức tăng trưởng lần lượt là 3%, 4% và 5%/năm, ông Nguyễn Thành Phong nhận định, TP.HCM nỗ lực cao nhất mới có thể đạt mức tăng trưởng 5%, rất khó có thể duy trì tỷ lệ như dự kiến ban đầu là tăng trưởng hơn 8%”.

Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP của thành phố trong 6 tháng đầu năm ước tăng khoảng 2% so với cùng kỳ, trong đó cùng kỳ tăng 7,86%.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm cũng giảm 37% so với cùng kỳ; ngành lưu trú, ăn uống giảm 47,3%; ngành du lịch, lữ hành giảm 71,2%. Khu vực doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp giải thể tăng 10,89% và ngưng hoạt động tăng 40,57% so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, “Chúng ta không hi vọng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng như dự báo ban đầu là 8,3-8,5%/năm. Nhưng bằng mọi giải pháp, thành phố phải hướng đến kịch bản tăng trưởng cao nhất là 5%. Phải tích cực hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch để đạt được mục tiêu đó”.

Để đạt được mục tiêu, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là Sở Kế hoạch đầu tư TP phải có giải pháp sâu sát theo từng tháng, từng quý. UBND các quận, huyện cần gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp xem có khó khăn gì về thị trường, lao động, vốn... Cái nào thuộc thẩm quyền thì chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Chủ đề: Kinh tế Việt Nam
Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.