CafeLand – Theo số liệu từ Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2013 trên địa bàn tăng 0,31% so với tháng trước. Như vậy, nếu so với đầu năm, chỉ số CPI có mức tăng 1,26% và so với cùng kỳ năm ngoái có mức tăng 3,17%.

CPI tháng 8 tại Tp.HCM đã có mức tăng 0,31%

Trong tháng này, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng 0,19%, trong đó mặt hàng lương thực tăng 0,54%, thực phẩm tăng 0,22% và ăn uống ngoài gia đình đứng giá.

Nhóm hàng có mức tăng giá mạnh nhất là nhóm giao thông tăng tới 1,24%. Các nhóm hàng khác có mức tăng nhẹ là nhà ở, điện, nước, chất đốt tăng 0,58%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,28%; văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,28%; may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,19%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,03%; hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,03%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,02%.

Nhóm hàng bưu chính - viễn thông đứng giá còn nhóm giáo dục giảm 0,01%.


Dù không tính vào CPI, nhưng chỉ số giá vàng trong tháng đã giảm 0,48% và chỉ số giá đô la Mỹ có mức giảm 0,41%.

Diệu Trang (Nguồn TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.