Các dự án này hoàn thành sẽ có nhiều ưu đãi cho công nhân thuê, mướn, tạo điều kiện về chỗ ở an toàn cho người lao động.

Ban Quản lý các KCX - KCN TP HCM (Hepza) vừa cho biết 3/5 dự án nhà ở xã hội cho công nhân (CN) được cấp phép đang triển khai xây dựng. Cụ thể, đó là các dự án nhà ở xã hội tại KCN Tân Tạo (diện tích 17,7ha), KCN Hiệp Phước (Khu dân cư Hiệp Phước 1 thuộc khu đô thị Cảng Hiệp Phước, 29,2 ha) và KCX Linh Trung II (quận Thủ Đức).

Các dự án này nhận được ưu đãi như các dự án về nhà ở xã hội khác. Ưu đãi này sẽ làm cho giá cho thuê, bán nhà giảm xuống. Đến nay, tại các KCN - KCX của TP có 16 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng khoảng 24.000 chỗ ở cho CN.

Cán bộ Công đoàn quận Thủ Đức, TP HCM thăm hỏi công nhân khu lưu trú

TP HCM hiện có 17 KCX-KCN, một khu công nghệ cao và 16 cụm công nghiệp, thu hút gần 370.000 CN và khoảng 70% trong đó có nhu cầu về nơi lưu trú. Thống kê mới nhất của Sở Xây dựng TP HCM cho thấy số lượng nhà lưu trú được doanh nghiệp (DN) đầu tư xây dựng cho đến nay chỉ đáp ứng được khoảng 39.400 chỗ ở (khoảng 15% nhu cầu).

Do thiếu chỗ ở nên nhiều CN làm việc tại các KCX-KCN phải sống chen chúc trong các căn nhà trọ chật hẹp do các hộ dân trong khu vực đầu tư, cho thuê một cách tự phát.

Với tỷ lệ tăng số lượng CN bình quân 2%/năm, dự báo đến năm 2020, TP sẽ có trên 400.000 CN làm việc tại các KCN tập trung. Với tỉ lệ 70% có nhu cầu lưu trú, số chỗ ở cần là 280.000, tức từ nay đến năm 2020 cần xây dựng thêm hơn 240.000 chỗ ở nữa mới có thể đáp ứng nhu cầu.

Đ.Viên (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.