Dự án 584 Lilama SHB Building nằm "bất động" nhiều năm trời.
Theo tìm hiểu, dự án chung cư 584 Lilama SHB Building do CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama SHB làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng gồm 2 block cao 20 tầng với khoảng 428 căn hộ. Từ năm 2009, chủ đầu tư đã tiến hành chào bán các căn hộ thuộc dự án này ra thị trường và cam kết sẽ bàn giao nhà vào năm 2011. Nhiều khách hàng đã nhanh chóng đóng tiền để được mua căn hộ. Tuy nhiên, đến đầu năm 2011, khi một block đã xây dựng được đến tầng 15 và block còn lại xây đến tầng 7 thì dự án đột ngột ngưng thi công. Kể từ đó đến nay dự án này nằm “phơi sương”, khiến cho rất nhiều khách rơi vào tình cảnh nhận nhà không được, rút tiền cũng không xong.
Theo phản ánh thì hầu hết khách hàng mua nhà tại dự án này đã đóng tiền từ 50 – 70% cho chủ đầu tư. Đến nay, dự án này đã bán được khoảng 347 trên tổng số 428 căn hộ, với tổng giá trị khoảng 282 tỷ đồng và thu về khoảng 150 tỷ đồng. Một khách hàng bức xúc: “"Mặc dù huy động vốn từ các khách hàng từ 50% đến 70% giá trị căn hộ, tuy nhiên Lilama SHB không sử dụng khoàn tiền huy động trên để đầu tư xây dựng dự án mà đã dùng tiền cho việc đầu tư các dự án khác. Đẩy hơn 500 hộ dân vào tình trạng chưa được nhận bàn giao nhà như các thỏa thuận trước đây".
Sau nhiều lần đấu tranh của khách hàng, đầu năm 2014 chủ đầu tư dự án đã tổ chức gặp mặt và đưa ra 2 hướng giải quyết. Thứ nhất, nếu khách hàng muốn nhận lại tiền hợp đồng đã đóng, Công ty 584 sẽ trả trong vòng 6 tháng. Thứ hai, nếu muốn tiếp tục nhận nhà, khách hàng phải thanh lý hợp đồng với Công ty đầu tư Lilama SHB. Nhưng, chủ đầu tư chỉ trả lại tiền cho khách hàng một đợt rồi ngưng, từ đó đến nay luôn thất hứa trong việc chi trả tiền cho khách hàng, cũng không tiến hành ký hợp đồng cho những trường hợp đợi nhận nhà.
Trước sự vô trách nhiệm của chủ đầu tư, mới đây nhiều khách hàng đã cùng nhau ký đơn cầu cứu gửi đến Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.
CafeLand ghi nhận hình ảnh của khối chung cư này ngày 20/4:
Chung cư 584 Lilama SHB Building tại số 348 Trần Đình Trọng, quận Tân Phú.
Dự án do CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama SHB làm chủ đầu tư.
Dự án được xây dựng gồm 2 block cao 20 tầng với khoảng 428 căn hộ.
Theo cam kết của chủ đầu tư dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2011.
Tuy nhiên đến nay dự án vẫn nằm bất động.
Hiện dự án gồm 2 khối dang dở cao 15 tầng và 7 tầng.
Những khối bê tông xám xịt, sắt thép hoen gỉ.
Dự án bất động khiến bao khách hàng điêu đứng.
Hết cách, khách hàng mua dự án này đã phải gửi đơn cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng.








-
Blanca B6, B7: Cơ hội đầu tư hấp dẫn giữa trung tâm Vũng Tàu
Tọa lạc tại trung tâm dự án Blanca City trên mặt tiền đường 3/2 – trục giao thông huyết mạch của Vũng Tàu, 2 tòa tháp Blanca B6, B7 vươn cao kiêu hãnh cùng tầm nhìn “song hải” hiếm có vừa được ra mắt. Với tiêu chuẩn bàn giao full nội thất và vận hành...
-
Loạt doanh nghiệp bất động sản nợ thuế, bất động sản Hà An dẫn đầu danh sách
Trong số các doanh nghiệp có số nợ thuế lớn trong danh sách vừa được Thuế TP.HCM công khai, có 3 doanh nghiệp bất động sản nợ hơn 100 tỷ đồng.
-
TP.HCM đề xuất loại 15 dự án khỏi diện thanh tra của Thanh tra Chính phủ
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Thọ đã ký báo cáo số 62 gửi Thanh tra Chính phủ kiến nghị không thanh tra một số dự án theo kế hoạch Thanh tra Chính phủ, SGGP đưa tin.