Cầu Thủ Thiêm 2, nút giao Mỹ Thủy và đường Nguyễn Hữu Cảnh... là những dự án được người dân kỳ vọng nhưng không thể hoàn thành năm 2020.

Cầu Thủ Thiêm 2 đang tạm ngưng thi công do vướng mặt bằng

Ngày 28/10, Sở GTVT TP.HCM cho biết, vừa báo cáo UBND TP về tình hình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT trong năm 2020.

Theo đó, có 4 dự án giao thông đường bộ không thể hoàn thành xây dựng trong năm 2020.

Cụ thể, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 (Q.1 và 2) có tổng vốn đầu tư là 3.082 tỉ đồng, đến nay đã thi công đạt 70% khối lượng. Hiện, dự án còn bị vướng đền bù giải tỏa 11.114 m2 đất của nhà máy Ba Son, 1.607m2 đất của Bộ Tư lệnh Hải Quân và 158,7m2 đất của Văn phòng Chính phủ quản lý.

Trước đó, ngày 9/10, UBND quận 1 đã có công văn đề nghị Tổng công ty Ba Son hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế trong tháng 10/2020.

Hai là dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) có tổng mức đầu tư ban đầu là 12.000 tỉ đồng đã thi công đạt 85% khối lượng. Công trình đang tạm ngưng thi công do một số vị trí vướng mặt bằng chưa giải tỏa.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn đang thi công không về đích theo kế hoạch

Tiếp đó là dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy (Q.2) có mức đầu tư giai đoạn 1 là 838 tỉ đồng và giai đoạn 2 là 1.435 tỉ đồng, đã thi công đạt 45% khối lượng. Hiện các hạng mục xây dựng các nhánh đường quanh nút giao dừng thi công vì chờ mặt bằng. Đây là nút giao tốn khá nhiều thời gian phải điều chỉnh lại ranh dự án, tổng mức đầu tư và công tác đền bù giải tỏa.

Cuối cùng là dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) có vốn đầu tư là 472,9 tỉ đồng đã thi công được 35% khối lượng. Nguyên nhân tiến độ dự án bị chậm là do chủ đầu tư chưa quyết liệt giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công dự án.

Sở GTVT kiến nghị UBND TP xem xét chỉ đạo các chủ đầu tư chủ động nghiên cứu và tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung giải pháp để đẩy nhanh tiến độ công trình, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công dự án.

Đỗ Loan (Báo Giao Thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.