Dù đã được thành phố chỉ đạo tiến hành khẩn trương, song tới nay ngoài thực trạng hàng ngàn hộ dân quận 2 vẫn mòn mỏi chờ nhận căn hộ, nền đất tại 3 khu tái định cư là Bình Khánh 30,2ha; Bình Khánh 38,4ha và An Phú 17,3ha.
Đến cuối năm 2010, TP HCM đã chi trả bồi thường trên 14 ngàn tỷ đồng cho việc thu hồi đất phục vụ dự án xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2. Tổng cộng, dự án này đã thu hồi được 672ha, đạt tỷ lệ trên 93% diện tích đất phải thu hồi và tiến hành san lấp mặt bằng cho 80% diện tích đất đã thu hồi. Với dự án xây dựng khu công nghệ cao tại quận 9, đến nay, thành phố cũng đã thu hồi được 707ha, đạt gần 89% diện tích phải thu hồi.

Về công tác bố trí tái định cư, dù đã được thành phố chỉ đạo tiến hành khẩn trương, song tới nay ngoài thực trạng hàng ngàn hộ dân quận 2 vẫn mòn mỏi chờ nhận căn hộ, nền đất tại 3 khu tái định cư là Bình Khánh 30,2ha; Bình Khánh 38,4ha và An Phú 17,3ha. Các dự án tái định cư ngoài KĐTM Thủ Thiêm cũng còn thiếu tới 265 căn hộ chung cư và 1.404 nền đất. Với Dự án khu công nghệ cao, tới thời điểm cuối năm nay cũng mới bố trí được 1.398 nền đất và 488 căn hộ tái định cư cho người bị giải tỏa.

Mặt bằng đã thu hồi gần xong, mặt bằng "sạch" đã có, nhưng hiện khu công nghệ cao mới chỉ thu hút được 44 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,851 tỷ USD, tiền cho nhà đầu tư thuê đất thu về đạt khoảng 8,5 triệu USD.

Với dự án KĐTM Thủ Thiêm, hiện tại Ban Quản lý dự án cũng chỉ mới khởi động việc đầu tư xây dựng 4 tuyến giao thông chính trong khu đô thị, nạo vét kênh rạch, làm hồ trung tâm… song song với việc triển khai kêu gọi đầu tư các dự án khu phức hợp trung tâm tài chính - ngân hàng quốc tế, khu cao ốc văn phòng, khu dân cư phía Bắc
Cafeland.vn - Theo CAND
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an