UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất 343 biệt thự, giữ lại 60 biệt thự là dạng biệt thự sở hữu nhà nước theo Nghị định 61/CP của Chính phủ.

Theo đó, đối với các trường hợp đủ điều kiện được mua nhà theo Nghị định 61/CP, thành phố tiếp tục bán cho người đang thuê theo giá được quy định tại Quyết định 05 của UBND thành phố nhân với hệ số 2.

Trong đó, phần diện tích đất trong hạn mức đất ở quy định thì thu 40% tiền sử dụng đất theo đơn giá đất quy định tại Quyết định 05 của UBND thành phố năm 1995 và nhân với hệ số 2.

Đối với phần diện tích vượt hạn mức đất ở do thành phố quy định, thu 100% tiền sử dụng đất theo đơn giá đất ở UBND thành phố quy định hàng năm.

Đối với các trường hợp biệt thự đủ điều kiện được bán nhưng người mua không đủ điều kiện mua (người thuê không đúng đối tượng, đã được hỗ trợ về nhà-đất…), thực hiện việc bán nhà theo cơ chế giá thị trường tại thời điểm định giá.

Cafeland.vn - Theo Pháp Luật VN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.