Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư xây dựng H&B được UBND tỉnh Hậu Giang giao thực hiện Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Công ty đề nghị được hướng dẫn về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội để triển khai dự án.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định tại khoản 6 Điều 37 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, người thu nhập thấp tại khu vực đô thị nằm trong các đối tượng được mua, được thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Vì vậy, khi triển khai Dự án này, Bộ Xây dựng đề nghị Công ty căn cứ theo các quy định về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội của Luật Nhà ở và Nghị định số 71/2010/NĐ-CP nêu trên.

Theo đó, đ ối với nhà ở được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị thì tiêu chuẩn thiết kế diện tích sàn mỗi căn hộ chung cư không quá 70 m2, không khống chế số tầng, chủ đầu tư được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất lên 1,5 lần so với quy chuẩn xây dựng hiện hành nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại các khu vực ngoài đô thị có điều kiện thuận lợi về đất đai, theo quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Nhà ở t hì có thể xây dựng nhà ở xã hội là chung cư thấp tầng hoặc nhà ở riêng lẻ nhưng phải bảo đảm chất lượng xây dựng tương ứng với nhà cấp ba trở lên.

Khi thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở cho người có thu nhập thấp và trong quá trình quản lý sử dụng nhà ở xã hội nêu trên, Công ty cần đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện, giá bán được quy định, hướng dẫn cụ thể tại Nghị định số 71/2010/NĐ-CP và các Thông tư có liên quan của Bộ Xây dựng: số 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010; số 15/2009/TT-BXD ngày 30/6/2009 và số 36/2009/TT-BXD ngày 16/11/2009.

Cafeland.vn - Theo Chinhphu.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn