Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư xây dựng H&B được UBND tỉnh Hậu Giang giao thực hiện Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Công ty đề nghị được hướng dẫn về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội để triển khai dự án.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định tại khoản 6 Điều 37 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, người thu nhập thấp tại khu vực đô thị nằm trong các đối tượng được mua, được thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Vì vậy, khi triển khai Dự án này, Bộ Xây dựng đề nghị Công ty căn cứ theo các quy định về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội của Luật Nhà ở và Nghị định số 71/2010/NĐ-CP nêu trên.

Theo đó, đ ối với nhà ở được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị thì tiêu chuẩn thiết kế diện tích sàn mỗi căn hộ chung cư không quá 70 m2, không khống chế số tầng, chủ đầu tư được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất lên 1,5 lần so với quy chuẩn xây dựng hiện hành nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại các khu vực ngoài đô thị có điều kiện thuận lợi về đất đai, theo quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Nhà ở t hì có thể xây dựng nhà ở xã hội là chung cư thấp tầng hoặc nhà ở riêng lẻ nhưng phải bảo đảm chất lượng xây dựng tương ứng với nhà cấp ba trở lên.

Khi thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở cho người có thu nhập thấp và trong quá trình quản lý sử dụng nhà ở xã hội nêu trên, Công ty cần đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện, giá bán được quy định, hướng dẫn cụ thể tại Nghị định số 71/2010/NĐ-CP và các Thông tư có liên quan của Bộ Xây dựng: số 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010; số 15/2009/TT-BXD ngày 30/6/2009 và số 36/2009/TT-BXD ngày 16/11/2009.

Cafeland.vn - Theo Chinhphu.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.