Việc áp dụng giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép sẽ được tiếp tục gia hạn đến hết năm 2011.

Theo những thông tin đã đưa cách đây 2 ngày, thì việc áp dụng giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép để bảo vệ ngành thép trong nước sẽ chính thức hết hiệu lực vào ngày 31/12.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, ước lượng thép các loại nhập khẩu trong năm 2010 vượt ngưỡng 11 triệu tấn, trị giá hơn 7,5 tỉ USD.

Việc tình trạng thép ngoại tràn vào Việt Nam đã có ảnh hưởng không ít đến các doanh nghiệp thép trong nước.

Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép sẽ tiếp tục được gia hạn đến hết năm 2011 - Nguồn internet

Tuy nhiên, theo CafeLand được biết Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên vừa ký quyết định tiếp tục gia hạn áp dụng giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép đến hết năm 2011.

Quyết định được ban hành nhằm tiếp tục kiểm soát thép nhập khẩu và tăng cường, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hơn, kể cả mặt hàng thép dây, cán nóng không hợp kim dạng cuộn cuốn không đều có mã HS 7213 (sắt hoặc thép không hợp kim, dạng thanh và que, dạng cuộn cuốn không đều, được cán nóng).

Được biết, quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 14-2-2011.

Tuyết Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.