CafeLand - Mặc dù nhiều dự án phát triển văn phòng sẽ ​​hoàn thành giữa năm 2014 nhưng tại khu vực trung tâm thành phố Thượng Hải có thể ​​sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu không gian văn phòng hạng A trong những năm tới.

Theo báo cáo của nhà tư vấn bất động sản Knight Frank, khoảng 7,6 triệu/m2 diện tích văn phòng hạng A dự kiến ​​hoàn thành trong trung tâm tài chính của quốc gia, trong đó có khoảng 5,3 triệu/m2 (chiếm 70%) văn phòng trung tâm được đặt tại các khu kinh doanh mới nổi.

Knight Frank cũng dự báo, Thượng Hải sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt văn phòng cao cấp hạng A ở trung tâm thành phố do nguồn cung tại trung tâm hạn hẹp trong khi nhu cầu thuê của các tập đoàn đa quốc gia và nội địa đang tăng lên.

Tại Thượng Hải, giá thuê văn phòng hạng A tiếp tục tăng thêm 2,1% trong quý II, đạt mức 281 NĐT/m2/tháng, trong khi tỉ lệ trống giảm 1,3% xuống còn 5,4%.

Theo dự báo của Knight Frank, nhu cầu tiếp tục mở rộng từ các tập đoàn sẽ đẩy giá thuê văn phòng tại Thượng Hải tăng lên khoảng từ 2 - 5% trong thời gian tới.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.