CafeLand - Hôm qua, chính quyền thành phố Thượng Hải công bố các biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà đất. Trong đó biện pháp quan trọng nhất là nâng tỷ lệ tiền mặt trả trước khi mua nhà thứ hai từ 60% lên ít nhất 70%.

Sở dĩ chính quyền thành phố Thượng Hải đưa ra các biện pháp này vì năm nay giá bất động sản ở Thượng Hải biến động rất nhiều, giá nhà ngày càng tăng vọt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước tình hình này chính quyền Thượng Hải đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạ nhiệt giá nhà đất.

Các chính sách này công bố 1 ngày trước khi Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 tổ chức. Đây là một cử chỉ thể hiện nỗ lực của chính quyền địa phương trước các quyết định của Chính phủ Trung ương nhằm kiềm chế lạm phát nhà ở tràn lan, Yan Yuejin, Viện nghiên cứu nhà Trung Quốc biết.

Thứ nhất cam kết tăng nguồn cung nhà ở và mở rộng hỗ trợ nhà ở cho các gia đình có thu nhập thấp. Theo các biện pháp trên thì trong vòng 5 năm Thượng Hải sẽ mở rộng quỹ đất để xây dựng nhà ở ước tính khoảng 1.000 ha trong năm nay. Nguồn cung tăng sẽ giúp giảm bớt nhu cầu về sở hữu nhà ở. Thứ hai là thực hiện chính sánh “phân biệt” đối với những người mua nhà thứ hai trở lên. Với các biện pháp như nâng cao số năm trả phí an sinh xã hội hay thuế đối với các gia đình không cư trú dài hạn. Nâng tỷ lệ tiền mặt trả trước khi mua nhà thứ hai từ 60% lên ít nhất 70% giá trị giao dịch. Thứ ba người mua nhà phải có hộ khẩu ít nhất 1-2 năm trước khi họ có thể mua nhà.

Yan Yuejin cho biết: Đối với hầu hết mọi người thì việc tăng tỷ lệ thanh toán tiền mặt đối với căn hộ thứ hai sẽ làm tăng chi phí mua nhà của họ và có thể một số người trong số họ sẽ từ bỏ kế hoạch mua nhà. Hơn nữa, những người không có hộ khẩu sẽ bị buộc phải chờ đợi trước khi họ có đủ điều kiện để mua một căn hộ trong thành phố cũng sẽ hạ nhiệt thị trường.

Giá nhà mới trung bình ở Bắc Kinh và Thượng Hải là 18.533 NDT/m2 trong tháng 10. Con số này tăng 1,95 % từ tháng 9 và tăng 15,69 % so với năm trước theo báo cáo cứu của SouFun Holdings Ltd.

Từ tháng 1 đến tháng 9 giá nhà mới trung bình đã được giao dịch ở mức 18.717 NDT/m2 ở Thượng Hải, tăng 18,72 % so với cùng kỳ năm, đứng đầu trong bốn thành phố lớn.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn