CafeLand - UBND TP.HCM chấp thuận về nguyên tắc thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất theo phân khu chức năng và gắn với việc triển khai công trình cụ thể trong Khu Liên hợp Thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc (quận 2).

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao được giao chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Trung tâm Thể dục thể thao Rạch Chiếc làm việc với Công ty Nikken Sekkei Ltd để trao đổi những nội dung còn vướng mắc nhằm thống nhất thực hiện nhanh Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của dự án, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định;

Làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) về đề xuất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn khu 180,731 ha;

Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, rà soát Dự án SaiGon Sport City để tham mưu, đề xuất các nội dung đầu tư trong Khu Liên hợp Thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc.

Được biết, từ năm 1994 dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc đã có chủ trương đầu tư. Dự án ban đầu được quy hoạch diện tích 466ha bao gồm các công trình thể thao đạt chuẩn: sân vận động 50.000 chỗ thi đấu bóng đá và thi điền kinh, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi... Ngoài ra, nơi đây còn có công viên giải trí phục vụ người dân thành phố.

Tuy nhiên, hiện nay dự án đã được điều chỉnh quy hoạch với diện tích chỉ còn khoảng 180ha.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.