CafeLand – Tỷ lệ giải ngân tại các dự án do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tài trợ mới chỉ đạt 36%, từ nay đến cuối năm còn hơn 900 triệu USD cần phải giải ngân theo kế hoạch. Thủ tướng đề nghị ADB phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã đàm phán, ký kết trong danh mục 2020-2021 nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Thông tin này được đưa ra trong buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam chiều qua (17/9).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng nêu rõ 3 định hướng của Việt Nam trong thời gian tới là tập trung thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Về đề xuất 3 khoản vay hỗ trợ ngân sách của ADB cho Việt Nam trị giá khoảng 900 triệu USD, Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét và sớm báo cáo. Đây là khoản hỗ trợ có ý nghĩa, trong bối cảnh Nhà nước đang tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Cùng với đánh giá cao ADB đã tăng gấp 3 lần gói hỗ trợ khẩn cấp cho các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam để ứng phó với COVID-19, Thủ tướng đề nghị ADB hỗ trợ xây dựng và thực hiện chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm tới.

Được biết, đến nay, ADB đã tài trợ cho Việt Nam các khoản vay với tổng số gần 17 tỷ USD, đã giải ngân 14 tỷ USD (đạt 83,1% số đã ký).

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.