Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, các tập đoàn kinh tế… khẩn trương hoàn thành phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.


Khu nhà, đất công tại quận Bình Tân (TP.HCM) bỏ hoang nhiều năm qua đang được cơ quan chức năng kiến nghị thu hồi - Ảnh: P.P.H. 

Chỉ thị đề nghị Bộ Tài chính phối hợp UBND các tỉnh, TP kiểm tra, phê duyệt phương án sắp xếp nhà đất của các đơn vị liên quan và quyết định thu hồi nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước sử dụng không đúng mục đích, bỏ trống, cho mượn, cho thuê.

Đối với các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty… phải sớm lập, phê duyệt phương án di dời, bồi thường và tái định cư đối với những hộ dân thuộc khuôn viên trụ sở cơ quan, để sử dụng nhà, đất đúng mục đích được giao.

UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn thành công tác phê duyệt quy hoạch, kịp thời công khai quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch kiến trúc, chỉ tiêu quy hoạch tổng mặt bằng để các đơn vị liên quan lập phương án sắp xếp, xử lý cho phù hợp.

Bộ Tài chính theo đó cũng phải kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ các đơn vị thực hiện chậm trễ hoặc không thực hiện nghiêm túc quyết định 09 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.

Được biết, quyết định 09 của Thủ tướng đã được triển khai từ đầu năm 2007 đến nay.

Cafeland.vn - Theo Địa Ốc TTO
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.