Dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông bị thu hồi do chậm tiến độ và nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính.

Sáng 18/2, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các ngành chức năng làm các thủ tục thu hồi đất của dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông. Dự án có diện tích rộng 9,4 ha ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

“Theo quy định phải mất 12-24 tháng mới thu hồi xong vì phải cho nhà đầu tư thu dọn tài sản trên đất. Sau khi thu hồi xong sẽ giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu quản lý”, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nói với Zing.

Dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông "trùm mền" nhiều năm. Ảnh: Nhật Tân.

Dự án này được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 18/1/2012, do Công ty Cổ phần Quốc tế Phương Đông làm chủ đầu tư với quy mô 800 giường bệnh. Trong đó 500 giường điều trị nội trú và 300 giường nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư là 4.500 tỷ đồng.

Do tiến độ thực hiện dự án rất chậm so với chủ trương của UBND tỉnh Bạc Liêu và nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính thực hiện dự án theo cam kết nên Sở Kế hoạch và Đầu tư Bạc Liêu kiến nghị cấp trên thu hồi dự án. Việc thi hồi này cũng nhằm tránh lãng phí tài nguyên đất.

Cuối tháng 1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký văn bản đồng ý thu hồi chủ trương đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Công ty Cổ phần Quốc tế Phương Đông thực hiện các thủ tục thanh lý dự án theo quy định của pháp luật, xử lý các khoản nợ, các nghĩa vụ thuế, tài chính (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

Việt Tường (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.