Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, sẽ có khoảng 1,5 triệu tấn xi măng sẽ được các doanh nghiệp tìm hướng xuất khẩu, tăng 0,5 triệu tấn so với năm 2010.

Năm 2011, cả nước sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất là 10,18 triệu tấn đi vào hoạt động. Vì thế, sản lượng của toàn ngành sẽ sản xuất ra trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn và  dự kiến sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước và dư một phần để xuất khẩu.

Theo đó, tin từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam thì, năm nay dự kiến Việt Nam sẽ xuất khẩu 1,5 triệu tấn xi măng, tăng 0,5 triệu tấn so với năm 2010.


Dự kiến sẽ xuất khẩu 1,5 triệu tấn xi măng trong năm 2011 này - Nguồn internet.

Và hiện thì tại miền Bắc, xi măng đang được bán ra với giá từ 900.000-1.000.000 đồng/tấn, còn ở các tỉnh miền Nam mức giá là từ 1.200.000-1.300.000 đồng/tấn.

Được biết, thì hiện nay giá xi măng trên thị trường trong nước hiện vẫn tiếp tục giữ đúng ở mức giá từ cuối năm trước.

Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp cho biết, với đà tăng chi phí đầu vào như hiện nay, nếu năm 2011 giá điện và giá than bán cho ngành xi măng tiếp tục tăng, có thể giá bán xi măng trên thị trường sẽ có sự điều chỉnh tăng giá.

M.Tuấn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.