CafeLand – Tháng 1 vừa qua, số lượng nhà ở mới được xây dựng tại Mỹ đã rơi vào tình trạng đóng băng, đồng thời doanh số bán nhà tại đây cũng chứng kiến sự đi xuống sau 1 năm được xem là tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ năm 2007, các chuyên gia kinh tế cho biết.

Thị trường nhà ở sẽ hồi phục với tốc độ khiêm tốn trong năm nay. Ảnh: Bloomberg

“Số liệu về thị trường nhà ở vào tháng 1 đã ổn định hơn những tháng cuối năm vừa qua”, ông Josh Shapiro, chuyên gia kinh tế tại Maria Fiorini Ramirez, New York cho biết. Ông Josh cũng nhận định “Thị trường nhà ở sẽ hồi phục với tốc độ khiêm tốn trong năm nay”.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, giấy phép xây dựng đã tăng 1,2% trong tháng 1 vừa qua, đạt tỷ lệ hàng năm 920.000. Theo dự báo của 73 chuyên gia kinh tế trong cuộc khảo sát của Bloomberg, các chủ thầu đã bắt đầu tiến hành xây dựng trên 920.000 căn nhà, với tỷ lệ hàng năm thấp hơn con số 945.000 căn của tháng 12 và đây là tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 6/2008.

Sự gia tăng của các hộ gia đình đã khuyến khích các nhà thầu chuyển hướng đầu tư vào thị trường căn hộ. Trong đó, PulteGroup, Lennar và D.R. Horton là 3 công ty xây dựng nhà ở hàng đầu tại Mỹ cho biết, đơn đặt hàng đã tăng trong quý gần đây nhất.

K.Linh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.