CafeLand – Theo báo cáo của Knight Frank, doanh số của thị trường nhà ở tại Hong Kong đã bật tăng trở lại vào tháng trước do nhu cầu vẫn vượt xa nguồn cung hiện có.

Doanh số của thị trường nhà ở Hong Kong bật tăng trở lại vào tháng trước. Ảnh: Bloomberg

Tỷ lệ giao dịch đã tăng 65,2% trong tháng vừa qua. Trong đó, số lượng nhà bán ra có giá trị trên 10 triệu HKD (1,28 USD) đã tăng 57,7 %, Wire Property cho biết.

Giới lãnh đạo Hong Kong gần đây đã đưa ra hàng loạt chính sách liên quan đến đất đai và quy hoạch nhà ở nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở tương lai. Thomas Lam, giám đốc nghiên cứu Knight Frank Greater tại Trung Quốc cho biết, “mặc dù các chính sách trên đang đi đúng hướng nhưng nguồn cung mới sẽ khó có thể đáp ứng được từ nay cho đến năm 2015 hoặc sớm nhất là 2016".

Ông Lam còn nhận định, “Trong ngắn hạn, tình trạng cung không đủ cầu sẽ tiếp tục diễn ra, Chính phủ có thể tiếp tục ban hành thêm nhiều chính sách thắt chặt thị trường nên giá nhà sẽ được giữ trong tình trạng ổn định với mức tăng trên dưới khoảng 5% trong năm nay”.

Tuy nhiên, Knight Frank cũng dự báo về một số đột biến trong nguồn cung trên thị trường bởi hàng loạt dự án mới được lên kế hoạch triển khai như: Imperial KENNEDY, Residence 88, The Grace và PLACE Dunbar.

K.Linh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.