Trong Quý 2/2011, TP. HCM đã có khoảng 3.600 căn hộ được bán ra thị trường. Phân khúc căn hộ bình dân tiếp tục chiếm đa số, khoảng 56%. Chỉ có duy nhất 1 dự án thuộc phân khúc căn hộ sang trọng được tung ra trong quý này: dự án C.T Plaza trên đường Nguyễn Đình Chiểu.
Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục trầm lắng trong quí 2/2011
TP. HCM đã có khoảng 3.600 căn hộ được bán ra thị trường. Phân khúc căn hộ bình dân tiếp tục chiếm đa số, khoảng 56%.

Nguồn cung


2/3 số căn hộ mới trong quý này nằm ở Quận Tân Phú, Quận 7 và quận Thủ Đức.


Có 7 dự án lớn được công bố động thổ trong quí 2/2011, hứa hẹn cung cấp khoảng hơn 5.000 căn hộ trong tương lai.


Mặc dù giá bán thực tế không thực sự giảm, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng một số chủ đầu tư đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, như chiết khấu, kéo dài lịch thanh toán, hỗ trợ vay ngân hàng, bốc thăm trúng thưởng và chiết khấu khi mua nhiều,... nhằm gián tiếp hạ giá thành, thu hút khách mua.


Thị trường biệt thự và nhà phố trong quí 2/2011 tiếp tục chứng kiến các hoạt động sôi nổi ở quận 2 và quận 9, TP.HCM, với sự kiện chào bán lần đầu của dự án thự Goldora (được biết như Villa Park 2) và nguồn cung mới từ những dự án khác. Tổng cộng đã có hơn 80 căn biệt thự và nhà phố mới được đưa vào thị trường, nâng nguồn cung trong thị trường sơ cấp ở hai quận này lên khoảng 280 căn.
Tuy có nhiều chương trình khuyến mãi như vậy nhưng tính thanh khoản vẫn còn bị hạn chế do lãi suất cho vay cao, nhiều khách mua nhà đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.
 
Nhu cầu


Các yếu tố chính ảnh hưởng đến nhu cầu mua căn hộ gồm: gia tăng dân số, mức độ đô thị hóa, thu nhập tăng và sự xuống cấp của nhiều dự án cũ. Những yếu tố này cung cấp cho một nhu cầu dài hạn trong tương lai của thị trường căn hộ.


Nhu cầu cho phân khúc căn hộ bình dân đang ở mức cao. Những căn hộ nhỏ, thiết kế hợp lý được chào giá từ 35.000 USD đến 60.000 USD đang thu hút nhiều sự quan tâm.


Nhu cầu mua nhà hiện nay đang gặp nhiều hạn chế về cho vay đặc biệt là từ các ngân hàng trong nước. Nhu cầu này sẽ được phục hồi khi mà lãi suất cho vay được giảm tới mức hợp lý.


Những nỗ lực của Chính phủ trong việc giảm đầu cơ không ngăn được số lượng lớn khách mua căn hộ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp. Mặc dù lợi nhuận từ việc cho thuê lại căn hộ chưa được đánh giá phân tích cẩn thận bởi các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ, nhưng lợi ích này là một trong những mấu chốt bán hàng trong tương lai.


Dự báo: Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục trầm lắng trong quí 2/2011


Hoạt động của thị trường căn hộ bán liên quan trực tiếp tới tình hình lạm phát. Bình ổn giá cả đang được Chính phủ ưu tiên hàng đầu. Nếu lạm phát được kiểm soát và tiền tệ được nới lỏng bớt, thị trường căn hộ bán sẽ có nhộn nhịp hơn trong thời gian tới.


Nhiều khách mua tiềm năng đang cân nhắc, chờ đợi trông ngóng, thứ nhất do hạn chế tiếp cận vốn, và thứ hai do kỳ vọng về thay đổi giá cả trong thời gian tới.


Các chủ đầu tư nếu muốn bán được hàng cần phải làm cho khách mua cảm thấy khoản đầu tư họ bỏ ra phải thật đáng giá trị. Vì vậy, các chính sách khuyến mãi và chiến lược tiếp thị tốt là rất cần thiết. Các nhà đầu tư tiềm năng nên nghiên cứu về khả năng sinh lời của các dự án căn hộ. Một số dự án có khả năng sinh lời và cho thuê lại tương đối tốt hơn so với các dự án khác
Theo DNSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.