Ba dự án ở khu vực phía tây Hà Nội sắp đi vào hoạt động, cùng với xu hướng nở rộ căn hộ chung cư mini và khối lượng lớn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp đang được xây dựng, hoàn thiện sẽ làm dịu “cơn khát” nhà ở trong tương lai.
Dự án Keangnam Hà Nội Landmark dự kiến sẽ khai trương vào quý 3-2011.
Dự án Keangnam Hà Nội Landmark dự kiến sẽ khai trương vào quý 3-2011.

Dự án đang tiến hành chào bán cho thuê là CharmVit Tower thuộc tổ hợp Grand Plaza trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy. Dự án có diện tích 45.000m2, cung cấp mặt bằng văn phòng chất lượng cao và hiện đại. Tổng diện tích mỗi sàn là 2.400m2, các dịch vụ hỗ trợ quản lý tòa nhà tiêu chuẩn quốc tế và 15.000m2 diện tích tầng hầm đỗ xe.

Cùng với đó, dự án Crowne Plaza trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Cầu Giấy cũng sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới. Tòa nhà gồm 23 tầng nổi, 2 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm. Tổng diễn tích mặt sàn của dự án là 17.280 m2, trong đó, diện tích thực cho thuê là 12.355 m2.

Đặc biệt, dự án Keangnam Hà Nội Landmark có diện tích dành cho văn phòng xấp xỉ 154.770m2 với diện tích thực cho thuê là 94.000 m2. Dự kiến, công trình sẽ khai trương vào quý 3-2011. Những dự án đó sẽ đóng góp cho thị trường một lượng lớn diện tích văn phòng cho thuê trong thời gian tới.

Ngoài ra, dự kiến trong quý 4-2010, khoảng 3.160 căn hộ từ 7 dự án mới sẽ được chào bán trên thị trường và theo đó mức giá có thể sẽ giảm nhẹ bởi xu hướng nở rộ của các “chung cư mini” và một khối lượng lớn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp sắp sửa ra mắt, sẽ giúp làm dịu nhu cầu về chỗ ở của người dân trong tương lai gần. Theo Savills Việt Nam, thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 3.000 căn hộ vào quý 4-2010, nâng tổng nguồn cung năm 2010 lên 16.000 căn.

Còn theo CBRE, trong thời gian tới, khoảng 61 dự án phát triển biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội dự kiến sẽ ra mắt thị trường, phần lớn tập trung tại khu vực Láng, Hòa Lạc (khoảng 85% tổng số dự án) và rải rác quanh các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên và Từ Liêm.

Với nguồn cung dồi dào trên, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn tin tưởng đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản trong dài hạn.

Cafeland.vn - Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.