Lượng tiêu thụ và giá nguyên liệu đầu vào được xem là nguyên nhân khiến tới đây giá thép xây dựng có thể được điều chỉnh tăng

Thời điểm này, theo số liệu ước tính từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) sức tiêu thụ thép trong tháng 1/2011 ở mức khá khả quan, khi đạt khoảng 340.000 tấn.

VSA dự báo lượng thép xây dựng tiêu thụ trong tháng 2/2011 ở mức 340.000 tấn.

Trong khi thông thường vào các tháng đầu năm mới, lượng tiêu thụ thép luôn ở mức thấp dưới 300.000 tấn. Cũng vì sức tiêu thụ đầu năm thường không cao nên giá bán không tăng.

Nhưng trong tháng 2 này, dự báo của VSA cho thấy sức mua trên thị trường vẫn tiếp tục ở mức cao như tháng trước đó. “Đây chính là những điều kiện để thị trường chấp nhận cho mặt hàng này tăng giá”, ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch VSA nói.

Theo lý giải của ông Nghi thì gần đây giá phôi thép đã tăng lên mức 650- 660 USD/tấn, tăng khá mạnh so với mức 600 USD/tấn hồi cuối tháng 12 năm trước, thép phế cũng từ mức 400 USD/tấn vọt lên 530- 540 USD/tấn.

Với giá nguyên liệu đầu vào nêu trên giá thành của mỗi tấn thép là khoảng 16 triệu đồng (chưa bao gồm VAT), trong khi hiện nay giá bán ra của các nhà sản xuất mới khoảng từ 15,5- 16 triệu đồng/tấn (chưa có VAT).

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.