CafeLand - UBND huyện Thanh Trì vừa có văn bản báo cáo về những "lùm xùm" liên quan đến Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (tên thương mại là The Eden Rose) tại xã Thanh Liệt do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì thuộc Vimefulland (thương hiệu bất động sản của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) làm đại diện chủ đầu tư.

UBND huyện Thanh Trì cho biết, ngày 27/10/2016, Sở Xây dựng có văn bản số 8707 thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở hạng mục nhà ở thấp tầng thuộc dự án The Eden Rose.

Ngày 14/2/2017, Sở Xây dựng có văn bản số 1060 thông báo kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công hạng mục nhà ở thấp tầng dự án The Eden Rose. Trong đó có nội dung: “Khu nhà ở thấp tầng gồm 233 căn hộ được thiết kế cao 3 tầng, trong đó tầng 1 cao 3,5m bố trí phòng khách, bếp; tầng 2 và tầng 3 cao 3,3m bố trí phòng ngủ. Chiều cao công trình là 13,1 m”.

Ngày 23/10/2017, Sở Xây dựng tiếp tục có văn bản số 9934 về việc điều chỉnh, bổ sung thiết kế bản vẽ thi công, điều chỉnh mẫu nhà ở M1-M1* thuộc dự án. Trong đó có nội dung: Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì đề xuất điều chỉnh thiết kể bản vẽ thi công mẫu nhà ở M1-M1* đối với các nội dung: Điều chỉnh kích thước ban công; bổ sung vật liệu chống nóng mái cho công trình...

“Đối chiếu theo quy định tại Điều 17 Thông tư 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 thì chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định thiết kế, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công đối với các mẫu nhà ở thấp tầng nêu trên... ”, báo cáo của UBND huyện Thanh Trì nêu rõ.

Theo UBND huyện Thanh Trì, các hạng mục nhà ở thấp tầng tại dự án The Eden Rose thuộc đối tượng được miễn Giấy phép xây dựng (GPXD).

Tất cả biệt thự, liền kề tại dự án The Eden Rose đều được thiết kế 3 tầng 1 tum.

Trước việc nhiều khách hàng "tố" chủ đầu tư có dấu hiệu vi phạm quy hoạch, vi phạm trật tự xây dựng khi quy hoạch được duyệt của dự án chỉ cho phép xây 3 tầng nhưng chủ đầu tư lại xây 3 tầng + tum và ký hợp đồng mua bán với khách hàng. UBND huyện Thanh Trì cho biết, qua công tác kiểm tra xác suất một số mẫu nhà thì kích thước nhà và mái (hiện đã thi công là bê tông cốt thép) phù hợp với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh.

Ngoài ra, báo cáo của UBND huyện Thanh Trì cũng cho biết, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì trước đó đã xây dựng công trình “Trường mầm non” không phép tại dự án The Eden Rose và bị huyện này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

"Đội QLTTXDĐT đã thiết lập hồ sơ vi phạm đối với Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì do đã có hành vi vi phạm xây dựng công trình không có GPXD, tham mưu UBND huyện Thanh Trì ban hành Quyết định số 8650 ngày 05/12/2018, chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt", UBND huyện Thanh Trì thông tin.

Sau đó, ngày 13/12/2018, Sở Xây dựng đã cấp GPXD cho Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì xây dựng công trình “Trường mầm non”. Đến nay công trình này đã thi công xong phần thô và hoàn thiện mặt ngoài.

Trước đó, như CafeLand đã thông tin, hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án The Eden Rose đã phản ánh về việc mặc dù chỉ được quy hoạch 3 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây thêm một tầng, gọi đó là tầng tum để bán cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có 3 tầng thêm phần đổ cột, làm mái phần trên.

Trong đơn kêu cứu, các khách hàng mua nhà tại dự án The Eden Rose cũng cho biết, chủ đầu tư có nhiều vấn đề không minh bạch trong việc bán nhà và ký kết hợp đồng với cư dân.

Cụ thể, chủ đầu tư có nhiều lần “điều chỉnh” hợp đồng đối với cư dân mà khi đối chiếu, các cư dân phát hiện ra không phải là hợp đồng giống nhau mà có chỉnh sửa đi theo hướng có lợi hơn cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, chủ đầu tư yêu cầu rất nhiều cư dân lên ký kết “Hợp đồng sửa đổi” để phù phép biến “tầng 4” thành “mái chống nóng”, đưa diện tích này nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận.

Theo tìm hiểu, giá của những căn liền kề, biệt thự tại dự án The Eden Rose dao động khoảng từ 65-70 triệu đồng/m2. Mức giá cho biệt thự đơn lập và song lập lần lượt là 9,2 - 16 tỉ đồng/căn có diện tích từ 132m2 - 300m2. Các căn liền kề có giá thấp nhất là 5,9 tỉ đồng/căn có diện tích từ 82,5 - 218m2.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.