Ông Bùi Thanh Chung, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc, là cán bộ thứ tư bị đình chỉ công tác liên quan đến việc phân lô, bán nền dự án ma... trên địa bàn.

Ngày 14/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S, ký văn bản yêu cầu chủ tịch UBND TP Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Thanh Chung, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc, thời gian bắt đầu từ 16/6.

Ông Chung bị tạm đình chỉ công tác để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý Nhà nước đối với việc xây dựng đường giao thông dẫn đến làm đường, tách thửa không đúng quy định trên địa bàn TP Bảo Lộc mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra tại báo cáo ngày 2/6.

Một dự án bất động sản được phân lô, tác thửa rất bài bản trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) dù không có giấy phép hay chủ trương đầu tư của chính quyền. Ảnh: Minh An.

Một dự án bất động sản được phân lô, tác thửa rất bài bản trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) dù không có giấy phép hay chủ trương đầu tư của chính quyền. Ảnh: Minh An.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm (nếu đến mức phải kỷ luật) đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến nội dụng mà Thanh tra tỉnh này đã kết luận. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong tháng 6.

Hôm 2/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường TP Bảo Lộc và Chủ tịch UBND xã Đam B'ri, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bảo Lộc do liên quan đến thực trạng hiến đất làm đường để tách thửa, phân lô bán nền tràn lan tại địa phương này trong suốt thời gian qua.

Trong 2 năm trở lại đây, hoạt động phân lô, bán nền diễn ra tràn lan trên địa bàn TP Bảo Lộc. Đặc biệt, nhiều cá nhân đứng ra tổ chức làm đường, phân lô bán nền dưới hình thức dự án bất động sản với hàng loạt tiện ích, hệ thống cơ sở hạ tầng cực kỳ hấp dẫn. Hoạt động này đã tạo ra cơn sốt đất chưa từng có tại thành phố này và để lại nhiều hệ lụy sau này.

Hồi tháng 4, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố thanh tra hoạt động phân lô, bán nền tại tỉnh Lâm Đồng, trong đó có TP Bảo Lộc.

Minh An (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.