Tự nhận đã tuân thủ đầy đủ các quy định khi tham gia Dự án Khu đô thị mới Quảng Thành, TP.Thanh Hóa, nhưng Công ty CP Khôi Việt (88B, Nguyễn Du, Hà Nội) cho rằng đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa cho " lật kèo" bằng một quyết định hành chính khó hiểu.

Đầu xuôi, đuôi không lọt

Từ 2003, Công ty CP Khôi Việt đã bắt tay vào Dự án Khu đô thị mới Quảng Thành - TP. Thanh Hóa với diện tích 147,47ha. Trong phiên đấu giá ngày 4-10-2006, Khôi Việt là đơn vị trúng thầu.

Ngay sau đó, doanh nghiệp đã chuyển 5% tiền sử dụng đất vào tài khoản ngân sách tỉnh tại Kho bạc Nhà nước. Tháng 4-2007, Khôi Việt lại cho UBND TP. Thanh Hóa ứng tiếp 200 triệu đồng để hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Khu đô thị mới Quảng Thành vẫn là cánh đồng trống, dân vẫn tiếp tục cấy lúa.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tốn nhiều tỷ đồng để thuê các đơn vị tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch và cho công tác quản lý dự án từ 2003 tới nay. Tuy nhiên, khi hội đồng GPMB xác định mốc giới để bàn giao cho nhà đầu tư nhằm thực hiện GPMB mới phát hiện quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt trước đó bị sai nên phải điều chỉnh lại.

Ngày 22-3-2007, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn chỉ đạo UBND thành phố và các ngành chức năng hướng dẫn Khôi Việt điều chỉnh lại quy hoạch. Tháng 12-2007, Khôi Việt đã nộp đủ hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cho UBND TP.Thanh Hóa. Mọi việc tưởng chừng "xuôi chèo mát mái"; đùng một cái, ngày 25-7-2008, ông Mai Văn Ninh - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định số 2284/ QĐ - UB, hủy quyết định phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới Quảng Thành. Mọi công sức và cố gắng của Khôi Việt trở thành… công cốc!

Tại anh hay tại ả ?

Trong đơn gửi NTNN, Khôi Việt cho rằng: "Quyết định 2284/QĐ - UB do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh ký là mệnh lệnh hành chính tùy tiện, sai luật và không đếm xỉa đến quyền lợi của doanh nghiệp…". Lý do mà Khôi Việt đưa ra là: Việc đấu giá khu đất quy hoạch sai là lỗi ở UBND tỉnh Thanh Hóa. Khôi Việt không phải là người thực thi quy hoạch, họ chỉ là người ứng trước kinh phí cho công tác quy hoạch hộ UBND tỉnh mà thôi.

Ông Lê Như Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty khẳng định, nhiều lần Khôi Việt đã đề xuất được đối thoại trực tiếp với ông Mai Văn Ninh để giải quyết vấn đề, nhưng đều bị ông Ninh né tránh.

Lý do thứ hai Khôi Việt đưa ra là: Khi UBND tỉnh đề nghị Khôi Việt điều chỉnh quy hoạch chi tiết, khi Khôi Việt làm xong thì không được tỉnh đếm xỉa đến. Khôi Việt còn cho rằng quyết định hủy bỏ kết quả trúng đấu giá mà UBND tỉnh ban hành không tuân thủ Luật Đầu tư và Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn thi hành các luật này...

Ngày 7-1-2011, ông Lê Văn Thiêm - Phó chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cung cấp cho NTNN một báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh khiếu nại của Công ty Khôi Việt có nội dung: Khôi Việt khiếu nại quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất Khu đô thị mới Quảng Thành của UBND tỉnh Thanh Hóa đối với Khôi Việt là không có căn cứ và việc đòi bồi thường thiệt hại là không đúng.

Lý do đưa ra là phía Khôi Việt đã vi phạm các quy định tại quyết định Phê duyệt kết quả trúng đấu giá, không ứng trước vốn để bồi thường GPMB. Văn bản này khẳng định Khôi Việt được thanh toán các chi phí hợp lý cho việc triển khai Dự án Quảng Thành và đề nghị tỉnh tiếp tục tổ chức… đối thoại với Khôi Việt.

Cafeland.vn - Theo Dân Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn