CafeLand - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch, đô thị ven biển, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035 (đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đô thị Quảng Lợi).

Ảnh minh hoạ.

Theo phê duyệt, dự án được quy hoạch với chức năng là khu du lịch sinh thái ven biển nghỉ mát, nghỉ dưỡng và các hoạt động du lịch văn hóa cộng đồng, du lịch trải nghiệm, vui chơi giải trí, dịch vụ thương mại.

Tổng diện tích lập quy hoạch 1.500ha (thuộc phạm vi địa giới hành chính các xã Quảng Hải, Quảng Thái và một phần các xã Quảng Nhân, Quảng Lưu, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương). Dự án có quy mô dân số quy hoạch là 40.000 người, khách du lịch là 12.000 người.

Định hướng phát triển không gian, phân khu chức năng với hai phân khu: Phân khu số 1: Khu vực phát triển du lịch ven biển với quy mô khoảng 675 ha; phân khu số 2: Khu vực ổn định dân cư gắn với phát triển nông nghiệp, với quy mô khoảng 825ha.

Dự án được đầu tư xây dựng theo giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng tuyến đường bộ ven biển phía Đông sông Rào, xây dựng các khu tái định cư phục vụ di chuyển dân cư phục vụ giải phóng mặt bằng và một số khu ở mới. Giai đoạn 2 xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình đầu mối đô thị. Xây dựng khu công viên cây xanh và sân bãi thể dục thể thao.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.