CafeLand - Mặc dù biết việc tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định cho phép chuyển nhượng 11 lô đất trái quy định vì các lô đất này chưa được giải phóng mặt bằng, nhưng Sở Xây dựng Quảng Ngãi vẫn không có động thái nào nhằm kịp thời tham mưu ủy ban tỉnh thu hồi hay điều chỉnh quyết định kể trên.

Ngày 5.10.2020, ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ký Báo cáo số 135/BC – SXD về việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đối với kết luận của Kiểm toán nhà nước.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận, đối với 11 lô đất thuộc khu E của dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi (khoảng 982,5 m2), mặc dù chưa thực hiện xong việc đền bù giải phóng mặt bằng nhưng Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 528/QĐ – UBND ngày 19/10/2016 về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân là chưa đủ điều kiện.

Điều đáng nói, sau quyết định kể trên, đến năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ban hành quyết định về phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và đến ngày 13/2/2018, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Quyết định số 172/QĐ – UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất và cho thuê đất đối với Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam để xây dựng dự án Khu dân cư đô thị mới Nam Lê Lợi.

Sau khi được UBND tỉnh giao đất, Công ty này đã triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại phần đất nêu trên và nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước vào ngày 21/11/2018 và nhà đầu tư tiếp tục được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tại phần đất nêu trên.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, do nhận thấy phần đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện và hoàn thành trong năm 2018 nên Sở Xây dựng không tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh Quyết định số 528/QĐ – UBND ngày 19/10/2016.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.