Từ nay đến năm 2015, dự kiến tỉnh Tây Ninh sẽ đầu tư khoảng 30 dự án trọng điểm, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực giao thông và y tế.

Tây Ninh: Đầu tư cho nhiều dự án trọng điểm

Một dự án đầu tư trọng điểm ở Tây Ninh đang trong giai đoạn hoàn thiện. (Ảnh: Báo Tây Ninh)


Khái toán tổng mức đầu tư là trên 6.200 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh là gần 2.500 tỷ, Trung ương hỗ trợ trên 2.000 tỷ, trái phiếu chính phủ hơn 1.500 tỷ và nguồn vốn ODA là 230 tỷ đồng. Trong đó, dự án xây dựng hạ tầng nông thôn mới ở 25 xã điểm có tổng kinh phí là 750 tỷ đồng; 11 dự án liên quan đến lĩnh vực giao thông, cao nhất là dự án nâng cấp đường tỉnh 794 lên thành đường cấp II đồng bằng với chiều dài khoảng 34,9 km bằng bê tông xi măng, với kinh phí 750 tỷ đồng. Trong lĩnh vực y tế có 7 dự án được đầu tư. Ngoài ra, còn có dự án xây dựng 3 khu dân cư ở khu vực Bắc Tây Ninh có kinh phí lên đến 600 tỷ đồng.


Trong giai đoạn 2006 – 2010, tỉnh Tây Ninh có 50 dự án đầu tư trọng điểm. Kế hoạch bố trí vốn thực hiện 50 dự án trọng điểm này gồm: ngân sách đầu tư khoảng trên 1.700 tỷ đồng, chiếm 73,6% tổng vốn đầu tư, còn lại hơn 600 tỷ đồng là các nguồn vốn đầu tư khác. Đến nay, đã triển khai được 40 dự án, trong 40 dự án đã triển khai, đến cuối năm 2010 có 27 dự án thi công hoàn thành.


Trong các dự án đã hoàn thành có một số dự án quan trọng đối với lĩnh vực phát triển nông nghiệp cũng như tạo điều kiện an sinh xã hội như: Trạm bơm Bến Đình và Trạm bơm Long Hưng thuộc địa bàn huyện Bến Cầu. Bên cạnh đó, hầu hết các dự án đã hoàn thành cũng đang phát huy tác dụng rất tích cực như: Bệnh viện huyện Trảng Bàng, Bệnh viện huyện Gò Dầu, dự án kiên cố hoá trường lớp, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Trung tâm dạy nghề phía Nam, Trường trung học Kinh tế Kỹ thuật, dự án điện khí hoá các xã, nâng cấp các tuyến đường 781, Phạm Tung, Pasteur,… Những dự án này đã thúc đẩy kinh tế- xã hội của nhiều địa phương trong tỉnh được phát triển, an ninh- quốc phòng được giữ vững./..

Theo ĐCSVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden