Sau gần 10 năm Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết và có 17 dự án khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, du lịch sinh thái… đăng ký đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, nhưng đến nay các dự án này vẫn “giậm chân” tại chỗ, không có doanh nghiệp nào làm cam kết tiếp tục triển khai.

Khách hàng mua sắm hàng hóa tại Trung tâm thương mại Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh minh họa. (Nguồn: Kim Phương/TTXVN)

Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về tiến độ triển khai các dự án tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Theo báo cáo, tính đến cuối tháng 7/2014 toàn khu còn lại 35 doanh nghiệp đăng ký đầu tư 46 dự án với diện tích đất đăng ký sử dụng hơn 2.000ha; vốn đăng ký trên 6.738 tỷ đồng và hơn 241 triệu USD. Thế nhưng, đến nay vốn thực hiện tại đây chỉ đạt khoảng 1.000 tỷ đồng và 88 triệu USD với diện tích đất đã giao hoặc cho các nhà đầu tư thuê được 622ha. Đáng chú ý, có 17 dự án được tỉnh kỳ vọng nhất gần 10 năm được trao giấy chứng nhận đầu tư nhưng vẫn chưa triển khai.

Trong 17 dự án có Dự án Khu Công nghiệp số 1, quy mô 103ha do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thương mại và Dịch vụ Ngọc Oanh làm chủ đầu tư, được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tháng 11/2003 và được gia hạn nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng.

Dự án Khu Công nghiệp số 2 do Công ty cổ phần Đầu tư Phi Long làm chủ đầu tư, được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2004, đến nay đã đền bù được 69/90ha đất, phần đất còn lại công ty vẫn chưa đền bù để triển khai dự án.

Dự án Khu du lịch sinh thái và khu nghỉ dưỡng kết hợp hoạt động thể dục thể thao do Công ty cổ phần Đầu tư Việt Nam là chủ đầu tư với quy mô 600ha, đến nay còn 360ha chưa được thỏa thuận đền bù… Đáng chú ý, khi làm việc với ngành chức năng, chủ đầu tư các dự án này đều không chịu làm cam kết tiếp tục triển khai dự án.

Đối với các dự án chậm triển khai kể trên, Ban Quản lý Khu kinh tế kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cho tiếp tục gia hạn đến cuối năm 2014, nếu không tiếp tục thực hiện sẽ ra quyết định thu hồi để giao cho nhà đầu tư khác.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden