
Ảnh minh họa.
Cụ thể, từ ngày 28/12/2021 đến ngày 25/3/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.150 tỷ đồng. Trái phiếu của FLC có kỳ hạn 24 tháng, đáo hạn vào ngày 28/12/2023.
Người sở hữu trái phiếu có quyền yêu cầu tổ chức phát hành mua lại trước hạn số trái phiếu vào các thời điểm 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng kể từ ngày mua trái phiếu. Theo đó, tổ chức phát hành thực hiện mua lại hoặc chỉ định bên thứ ba mua lại trái phiếu trước hạn với tỷ lệ lãi suất như sau: (1) mua lại trái phiếu trước 12 tháng với lãi suất 10,50% với tỷ lệ mua tối đa trên số lượng trái phiếu phát hành là 36,7%; (2) mua lại trái phiếu trước 15 tháng với lãi suất 11% với tỷ lệ mua tối đa trên số lượng trái phiếu phát hành là 30%; (3) mua lại trái phiếu trước 18 tháng với lãi suất 11,5% với tỷ lệ mua tối đa trên số lượng trái phiếu phát hành là 20%.
Trước đó, vào tháng 10/2021, FLC cũng công bố kết quả phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 430 tỷ đồng để đầu tư phát triển Dự án Tropical City 1 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Lô trái phiếu số lượng 4,3 triệu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu của FLC là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Trái phiếu được phát hành vào ngày 4/10/2021, đáo hạn vào ngày 4/10/2024. Lãi suất sẽ được trả cố định 10%/năm cho hai kỳ lãi đầu tiên. Các kỳ tiếp theo sẽ bằng tổng của 4,4%/năm và lãi suất tham chiếu cho kỳ tính lãi đó, tổng này sẽ không thấp hơn 10,5%/năm. Lãi sẽ được trả tối đa 6 tháng/lần.
Ngày 29/9/2021, Tập đoàn FLC cũng đã huy động xong 150 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn hai năm, đáo hạn vào ngày 30/8/2022. Lãi suất phát hành thực tế áp dụng là 10,5%/năm, cứ ba tháng tính lãi một lần. Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ dùng để tăng quy mô vốn và/hoặc thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của FLC. Cụ thể là bù đắp tiền thuế sử dụng đất đã nộp theo thông báo của cơ quan quản lý đối với dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) nằm trong Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn – Giai đoạn 2 và các nghĩa vụ tài chính khác của dự án này.
-
Vụ thao túng chứng khoán tại FLC: Bắt thêm thành viên ban kế toán
Cơ quan điều tra khởi tố bà Trịnh Thị Minh Huế để điều tra hành vi giúp sức cho chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thao túng chứng khoán.
-
Tổ hợp khách sạn 5 sao hơn 1.000 tỷ trên “đất vàng” Hà Nội sắp ra mắt
Một trong những khu đất có vị trí đắc địa tại khu vực lõi nội đô Hà Nội đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị ra mắt thị trường.
-
Ai sẽ điều phối đô thị thông minh Hà Nội?
Hà Nội vừa có động thái đáng chú ý trong lộ trình xây dựng đô thị thông minh khi chính thức thành lập Hội đồng điều phối phát triển đô thị thông minh Thành phố.
-
Hà Nội sắp đấu giá lần 2 khu đất làm nhà ở hơn 5,7 ha tại Ba Vì, giá khởi điểm vượt 479 tỷ đồng
Khu đất rộng hơn 5,7 ha tại khu Đồng Xếnh - Vườn Gàn, xã Quảng Oai (Ba Vì cũ) vừa được Hà Nội tiếp tục thông báo đấu giá.
-
Kinh Bắc thâu tóm doanh nghiệp nắm tòa nhà 28 tầng trên "đất vàng" Láng Hạ
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc vừa công bố đã nắm quyền kiểm soát Công ty cổ phần Đầu tư Láng Hạ - doanh nghiệp sở hữu tòa nhà 28 tầng ở khu Láng Hạ, Hà Nội.
-
Diễn biến mới tại khu nhà ở xã hội hơn 9.300 tỷ đồng vừa khởi công ở Hà Nội
UBND TP Hà Nội đã chính thức ban hành quyết định giao đất đợt 1 cho chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1 - một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn ở Hà Nội.

.png)

