CafeLand – Tập đoàn đến từ Đức đề xuất đầu tư dự án điện gió có tổng vốn đầu tư 4,8 tỉ USD tại hải phận thuộc hai huyện Phù Cát và Phù Mỹ của Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn PNE (Cộng hòa Liên bang Đức) về kế hoạch thực hiện dự án điện gió tập đoàn này đề xuất tại Bình Định.

Theo đó, Tập đoàn PNE mong muốn sớm triển khai dự án điện gió ngoài khơi thuộc hải phận 2 huyện Phù Cát và Phù Mỹ của tỉnh Bình Định. Dự án sẽ được đầu tư với số vốn dự kiến lên đến 4,8 tỉ USD. PNE sẽ xây dựng từ 154 – 166 tuabin gió với tổng công suất lên đến 2.000MW.

Dự án sẽ được thực hiện ở 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 thực hiện công suất khoảng 700MW với vốn đầu tư 1,6 tỉ USD ở vùng biển có độ sâu từ 60 – 100m thuộc 2 huyện Phù Cát và Phù Mỹ. PNE cam kết sẽ tiến hành các bước khảo sát kỹ thuật liên quan tới dự án trong năm 2021 và bắt đầu xây lắp giai đoạn thí điểm vào năm 2024.

Trước đó, vào tháng 9/2020, Tập đoàn PNE đã thuê tư vấn tiến hành khảo sát, lập dự án tiền khả thi dự án này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Công thương chủ trì cùng các ngành liên quan và nhà đầu tư hoàn thiện báo cáo, thủ tục để UBND tỉnh trình Chính phủ, Bộ Công thương đề nghị bổ sung dự án này vào sơ đồ Quy hoạch điện 8 trước 30/12/2020.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.