Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ - Đài Loan, đoàn công tác TP Đà Nẵng đến thăm, làm việc với Tập đoàn Qualcomm tại trụ sở chính ở thành phố San Diego, California, Mỹ.
Đây là hoạt động hợp tác cụ thể thứ hai giữa Đà Nẵng và Qualcomm sau chuyến thăm và khảo sát trực tiếp của bà An Chen, Phó Chủ tịch kỹ thuật cấp cao Tập đoàn Qualcomm tại TP Đà Nẵng hồi tháng 1/2024.
.png)
Đoàn công tác TP Đà Nẵng làm việc với Tập đoàn Qualcomm tại California, Mỹ
Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giới thiệu thế mạnh của Đà Nẵng, trong đó nổi bật là về hạ tầng phát triển, nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn.
Hiện TP Đà Nẵng đang xây dựng 2 Nghị quyết chính sách đặc thù thu hút các trí thức Việt kiều trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn về chuyển giao tri thức, công nghệ cho các bên liên quan và Nghị quyết chính sách hỗ trợ cho người tham gia đào tạo, cho người học ngành nghề chip bán dẫn và vi mạch.
Cùng với đó, thành phố đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (Trung tâm DSAC) ngay từ đầu năm 2024 để chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tiếp đón và làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư thúc đẩy phát triển các lĩnh vực này.
Đồng thời, cơ sở hạ tầng tại Khu Công viên phần mềm số 2 cũng đang được hoàn thiện đưa vào sử dụng để các doanh nghiệp, tổ chức có thể đặt trụ sở tại đây.
Tập đoàn Qualcomm cho biết đang có kế hoạch mở văn phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Đà Nẵng và đề nghị Trung tâm DSAC và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cử đầu mối hỗ trợ để tập đoàn tiến hành việc mở văn phòng nghiên cứu về AI trong năm 2024.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa việc thành lập Văn phòng R&D của Tập đoàn Qualcomm. Đồng thời, sẽ hợp tác với Qualcomm Academy triển khai một số khóa đào tạo ngắn hạn gắn với chứng chỉ Qualcomm cho nguồn nhân lực tại Đà Nẵng.
Theo tìm hiểu, Qualcomm Incorporated được thành lập vào năm 1985, là một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, có hơn 157 văn phòng trên toàn thế giới.
Đây cũng là một trong những tập đoàn có doanh thu lớn trên thế giới về thiết kế chip và AI. Trong đó, chip Snapdragon thường được tích hợp, sử dụng trong quá trình sản xuất các dòng smartphone của Samsung, Sony, Xiaomi, là dòng chip được sản xuất và phát triển bởi Qualcomm.
-
Foxconn muốn mở nhà máy bán dẫn 20 triệu USD tại Việt Nam
ShunSin Technology, công ty con của Tập đoàn Công nghệ Hon Hai (Foxconn) chuyên về mô-đun hệ thống trong gói (SiP), vừa công bố kế hoạch mở công ty con tại Việt Nam với vốn đầu tư 20 triệu USD, theo tin từ Digitimes.
-
Việt Nam sở hữu tiềm năng đất hiếm lớn với trữ lượng khoảng 22 triệu tấn, đứng thứ hai thế giới. Đây là yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư vào công nghệ bán dẫn.
-
Triển khai công tác lập quy hoạch đô thị và nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1994/QĐ-UBND về Kế hoạch triển khai công tác lập quy hoạch đô thị và nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sau sắp xếp đơn vị hành chính....
-
Khởi công Trung tâm Logistics Đà Nẵng với diện tích 40.000m2
Ngày 15/10, Trung tâm Logistics Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã chính thức được khởi công.
-
Đà Nẵng khởi công dự án chống sạt lở gần trăm tỷ dọc sông Tam Kỳ
Mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quảng Nam thuộc UBND TP.Đà Nẵng đã khởi công trình kè chống sạt lở và đường dọc kè sông Tam Kỳ, thuộc dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cảnh quan ven sông Tam Kỳ và khu tái định cư....



