CafeLand - Theo nhận định của nhiều chuyên gia, lãi suất tái cấp vốn ờ mức cao đang gây khó khăn cho các nhà đầu tư tiềm năng để thâm nhập vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong tháng 9/2011, lạm phát của Việt Nam tăng 22,4% so với cùng lỳ năm ngoái. Qua sự theo dõi của Blooberg, đây là mức tăng cao nhất trong số 17 nền kinh tế của khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước đã tăng lãi suất tái cấp vốn lên đến15% từ mức 9% của đầu năm. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng khó có khả năng tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng để gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam.

Ngoài các vấn đề nguồn vốn, chi phí tài chính cao của các dự án cao hơn so với dự kiến thì việc phá giá đồng tiền đang ảnh hưởng mạnh đến thị trường bất động sản.

Tường Vy (Property report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.